TP.HCM: Tưởng niệm Hòa thượng Brahmakesara Oul Srey, đệ nhị trụ trì chùa Candaransi

Sáng ngày 24-7, chư Tăng, Phật tử chùa Candaransi trang nghiêm tưởng niệm 27 năm ngày viên tịch của cố Hòa thượng Brahmakesara Oul Srey, trụ trì đời thứ 2 chùa Candaransi.

Sau khi nghi thức lễ bái Tam bảo, Hòa thượng Danh Lung, Ủy viên Thư ký HĐTS, Trụ trì chùa Candaransi có buổi thuyết pháp, chia sẻ lời những lời dạy của Đức Phật để áp dụng vào trong đời sống tu tập hàng ngày cho Phật tử tại gia.

Kết thúc thời thuyết pháp, Hòa thượng Trụ trì cùng chư Tăng bổn tự và Phật tử hiện diện thực hiện nghi lễ tưởng niệm 27 năm ngày cố Hòa thượng Brahmakesara Oul Srey viên tịch, đồng hiệp kỵ chư vị tiền bối và Phật tử hữu công.

Hòa thượng Danh Lung thành kính dâng hương cúng dường, hướng dẫn đại chúng tụng kinh cầu nguyện và tri ân công đức chư vị tiền nhân quá cố.

di ảnh Hòa thượng Brahmakesara hình đầu tiên bên trái hàng thứ 2

Hòa thượng Brahmakesara, thế danh Oul Srey (1910 – 1995), trụ thế 85 năm, 65 Hạ lạp. Ngài từng là Thành viên Ban Liên lạc Phật giáo yêu nước TP.HCM, đệ nhị trụ trì chùa Candaransi, xây dựng và kiến tạo nhiều ngôi chùa Khmer tại vùng Đông – Tây Nam Bộ, cuộc đời tu hành của cố Hòa thượng đã làm nên nhiều công đức cho đạo pháp và dân tộc.

Đăng Huy

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online