TP.HCM: Văn phòng 2 TƯGH họp giao ban triển khai Phật sự đầu năm

PSO - Sáng ngày 10/02/2023, tại Văn phòng 2 TƯGH - Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP. HCM) chư Tôn đức Văn phòng 2 đã tổ chức phiên họp giao ban đầu năm nhằm triển khai một số Phật sự trọng tâm đầu năm Quý Mão.
Toàn cảnh phiên họp
Phiên họp dưới sự chủ trì của TT. Thích Phước Nguyên - Phó tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng 2 TƯ GHPGVN. Tham dự có TT. Thích Minh Nhẫn - Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó Chánh văn phòng II TƯ GHPGVN; TT. Thích Phước Nghiêm - Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó chánh Văn phòng 2 TƯ GHPGVN; TT. Thích Quang Thạnh, TT. Thích Quảng Tiến - Ủy viên HĐTS, Phó chánh Văn phòng 2 TƯGH; cùng chư Tôn đức Tăng, Ni Phó Văn phòng 2, cán bộ và nhân viên Văn phòng II cùng tham dự.
TT. Thích Phước Nguyên - Phó tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng II Trung ương GHPGVN
Tại đây, TT. Thích Phước Nguyên - Phó tổng Thư ký HĐTS, Chánh văn phòng 2 TƯ GHPGVN đã gửi lời chúc Tết đến chư Tôn đức các ban, ngành, viện, Văn phòng 2 TƯ Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Qua đó, chư Tôn đức cũng đã báo cáo khái quát về những thành tựu hoạt động Phật sự trong năm 2022 vừa qua, cũng như hoạt động đón tiếp chư Tôn đức cùng các phái đoàn đã đến thăm và chúc xuân Quý Mão tại Văn phòng II. TT. Thích Phước Nguyên cho biết thêm, sau hơn 1 tháng được chuẩn y nhân sự và chính thức đi vào hoạt động vào ngày 2/1/2023, đây là buổi họp thứ hai của Văn phòng nhằm bổ sung, điều chỉnh những công tác Phật sự trong tháng để Văn phòng 2 vận hành được hiệu quả.
TT.Thích Minh Nhẫn phát biểu tại phiên họp
Tại buổi họp, TT. Thích Minh Nhẫn đã trình bày kế hoạch cụ thể về những sự kiện quan trọng sắp diễn ra trong năm 2023 đã được Văn phòng II thống kê. Đặc biệt là sự kiện các Ban, Viện tổ chức ra mắt thành phần nhân sự, phần lớn sẽ tổ chức tại Văn phòng 2 - Thiền viện Quảng Đức; sự kiện Hội thảo Thiền phái Lâm tế Chúc Thánh (Quảng Nam), Hội thảo khoa học Công đức và đạo hạnh Tổ sư Như Hiển – Chí Thiền tại An Giang... Dịp này, chư Tôn đức, quý cư sĩ nhân viên Văn phòng II đã báo cáo những thuận lợi và khó khăn của các Phật sự trong thời gian qua. Đúc kết phiên họp, TT. Thích Phước Nguyên phát biểu đúc kết với 12 nội dung trọng tâm, cụ thể như: Thống nhất tiếp tục bổ nhiệm 4 tổ chuyên trách gồm: Tổ công tác do Thượng tọa Thích Phước Nguyên phụ trách; Tổ báo chí - Công nghệ thông tin tuyên truyền do Thượng tọa Thích Minh Nhẫn phụ trách; Tổ sự kiện do Đại đức Thích Minh Ân phụ trách và Tổ lễ tân do Đại đức Thích Minh Hội phụ trách; Quan tâm phối hợp với các Ban, ngành tổ chức các sự kiện tại VP II; Quan tâm các sự kiện trọng tâm sắp diễn ra trong thời gian tới; Phân công TT. Thích Thiện Thật phụ trách tiếp nhận (có biên nhận) - giao trả kết quả; Thực hiện sự chỉ đạo của HT Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Tăng sự Trung ương thực hiện việc số hóa hồ sơ Giới tử, cấp chứng điệp thọ giới quản lý theo công nghệ số giao TT. Thích Minh Nhẫn phụ trách; Giao Thượng tọa Thích Phước Nghiêm phụ trách liên hệ với các ban, viện TƯ trong công tác hành chánh liên quan... Thượng tọa cho biết nhân sự Văn phòng II TƯGH chỉ mới được chính thức có quyết định chuẩn y nhân sự sau hơn 1 tháng, do đó một số hoạt động Phật sự được triển khai thực hiện ngay nhưng cũng có những việc cần nghiên cứu, thảo luận và thống nhất thêm để thời gian tới hoạt động của Văn phòng II hoạt động hiệu quả cao hơn. 
TT. Thích Phước Nguyên phát biểu đúc kết
Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Thực hiện: Lâm Huy - Phúc Hậu

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Đoàn công tác Ban Dân Tộc tỉnh thăm và học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung

Từ ngày 29/11 đến ngày 3/12/2023, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang tổ chức chuyến đi thực tế cho các vị chức sắc, chức việc, đồng bào Khmer, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhằm học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online