TPHCM: “Hoa khai – Phật thị hiện” là chủ đề đầu tiên trong tuần lễ giảng Pháp, Phật đản PL.2568 – DL.2024

Nghe đọc bài:

PSO – Tối ngày 15/6/2024 ( nhằm ngày 8/4/Giáp Thìn ), mở đầu cho tuần lễ giảng Pháp tại chùa Việt Nam Quốc Tự và chùa Phổ Quang trong khuôn khổ mừng đức Phật đản sanh PL.2568 – DL.2024, Ban hoằng pháp GHPGVN TP.HCM có buổi thuyết pháp đầu tiên với chủ đề “Hoa khai – Phật thị hiện”.

HT.Thích Nhật Hỷ với buổi thuyết pháp đầu tiên trong tuần lễ Phật đản

Ngay từ 16h chiều đã có rất đông Tăng ni, Phật tử những người yêu mến đạo Phật đã vân tập tại hội trường chùa Việt Nam Quốc Tự, tham dự nghe thời pháp do HT.Thích Nhật Hỷ – UV.HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban hoằng pháp GHPGVN TP.HCM thuyết giảng.

đông đảo Tăng,Ni, Phật tử vân tập nghe thuyết Pháp

Chủ đề được đã Hoà thượng thuyết giảng, phân tích và dẫn chứng rất rõ ràng cho toàn thể đại chúng nghe, hiểu, một mùa Khánh đản nữa lại về trên quê hương đất nước Việt Nam, cũng như khắp nơi trên thế giới. Kể từ khi Liên Hiệp Quốc công nhận ngày Vesak là lễ hội toàn cầu, đó cũng là niềm tự hào, niềm vui chung của tất cả những người con Phật.

Vào ngày này, khắp năm châu bốn bể, hàng đệ tử xuất gia và tại gia đều kính cẩn nghiêng mình, đem hết lòng thành kính dâng lên Đức Từ phụ Thích Ca. Ngài vì lòng thương tưởng chúng sanh cõi Ta-bà chìm đắm trong vô minh tăm tối mà thị hiện nơi đời.

Ngài không xuất hiện như một nhân cách Thần hay một đấng quyền năng phi lịch sử, mà là một con người bằng xương bằng thịt, có cha mẹ, có nơi sinh ra, lớn lên cưới vợ sinh con như bao người bình thường. Nhưng trong con người bình thường ấy nung nấu nghị lực phi thường và trí tuệ siêu xuất. Nhân cách vĩ đại của Đức Phật đã in sâu trong tâm tưởng những người con Phật từ xưa đến nay. Và ngày Phật đản là dịp chúng ta ôn lại tấm gương sáng ngời của Ngài trên cuộc đời này. Có thể nói, Ngài là một Đức Phật có lịch sử rõ ràng trong thế giới loài người.

Nếu một người sinh ra không làm lợi ích gì cho con người, cho cuộc đời thì đâu có ai ca ngợi, tôn vinh. Còn người nào mà sự xuất hiện của họ trên cuộc đời này có giá trị lớn lao, giúp ích rất nhiều cho nhân quần xã hội thì được người đời quý trọng, tôn kính, tưởng nhớ. Với cung cách của người Á Đông, những bậc anh hùng kiệt xuất, những bậc vĩ nhân lỗi lạc, cuộc đời họ thường được thánh hóa trở nên thiêng liêng kỳ bí. Nhưng dẫu được tôn vinh bao nhiêu cũng không xứng với đức hạnh, trí huệ, nét siêu việt của những bậc ấy trong thế gian này…..

Kết thúc thời Pháp, toàn thể Đại chúng tham dự chương trình rước Phật đản sanh từ tổ đình Ấn Quang về chùa Việt Nam Quốc Tự trong niềm hân hoan của toàn thể đại chúng.

Một số hình ảnh ghi nhận thêm: 

Tin/Ảnh: Hoàng Giang

Download Android Download iOS
GHPGVN được chuyển giao đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2025 trong lễ bế mạc Vesak 2024

PSO - Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Đại lễ Vesak lần thứ 19 tại Thái Lan đã bế mạc vào chiều ngày 20/05/2024. Sự kiện này đã diễn ra với nhiều hoạt động thảo luận và trao đổi về chủ đề "Con đường xây dựng niềm tin và đoàn kết phật giáo" được tổ chức tại Trường đại học Phật giáo Mahachulalongkorn và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (UNCC), Thủ đô B

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chuỗi chương trình kính mừng Phật đản PL.2568 tại chùa Long Phước (quận Bình Thạnh)

PSO - Nằm trong chuỗi tuần lễ Phật đản PL.2568 với tinh thần từ bi, vị tha của người con Phật, ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trao tặng 1.100 phần quà đến các bệnh nhân ủa bệnh viện Thủ Đức và tổ chức chương trình tọa đàm chủ đề “Văn hóa Phật đản”.

Quảng Ngãi: Phân ban GĐPT huyện Bình Sơn công diễn đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024

PSO - Hòa chung không khí trang nghiêm đón chào mùa Phật đản lần thứ 2568, ngưỡng vọng tri ân và cúng dường lên Đấng Thế Tôn, tối ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Sơn - cChùa Sắc tứ Diệu Giác (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) Phân ban Gia đình Phật tử huyện tổ chức công diễn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online