Trà Vinh: Ban Từ thiện Phật giáo tỉnh trao tặng nhà Đại Đoàn kết tại huyện Càng Long.

PSO – Sáng ngày 4/9/2022, Ban Từ thiện Phật giáo tỉnh Trà Vinh đã kết hợp cùng chính quyền địa phương khánh thành và bàn giao 2 căn nhà Đại Đoàn kết tại xã Nhị Long và xã Đại Phước, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Tham dự lễ bàn giao có ĐĐ. Thích Trí An - Trưởng Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh; TT. Thích Trí Thanh - Phó Trưởng Ban thường trực Ban từ thiện Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Trí Định - Phó Ban từ thiện Phật giáo tỉnh; TT. Thích Trí Nguyện – Trụ trì chùa Giác Linh Đại diện chính quyền có bà Nguyễn Thị Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch thường trực UBMTTQVN tỉnh cùng các cấp chính quyền địa phương sở tại. Hai căn nhà Đại Đoàn kết lần này được trao cho hộ gia đình ông Lê Thanh Trung, ngụ tại xã Nhị Long và gia đình ông Võ Văn Chỏm, ngụ tại xã Đại Phước. Cả hai gia đình thuộc hộ nghèo của xã, công việc hàng ngày phải làm thuê làm mướn để mưu sinh, ước mơ có một căn nhà khang trang, che mưa trú nắng càng thêm khó khăn. Sau thời gian được chư Tôn đức trong Ban từ thiện Phật giáo tỉnh khảo sát, thấy được sự khó khăn vất vả của hai gia đình, khi phải sống trong những căn nhà tạm bợ, gây nguy hiểm vào mùa mưa bão, chư Tôn đức trong Ban từ thiện Phật giáo tỉnh đã vận động quý nam nữ Phật tử, quý mạnh thường quân gần xa cùng chung tay với Phật giáo tỉnh nhà, hỗ trợ kinh phí 40 triệu đồng cho cả hai gia đình có điều kiện sửa sang lại căn nhà khang trang, ổn định đời sống. Phát biểu tại lễ bàn giao, ĐĐ. Thích Trí An đã thay mặt cho đoàn gởi lời tri ân đến quý nam nữ Phật tử, quý mạnh thường quân gần xa đã chung tay với Phật giáo tỉnh nhà chăm lo cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh tại địa phương, cũng như gởi lời cảm ơn đến các cấp chính quyền đã tạo điều kiện thuận lợi để việc thi công xây dựng đúng tiến độ. Tại đây Đại đức cũng căn dặn các hộ gia đình sau khi có được căn nhà cần cố gắng lo làm ăn, nỗ lực vươn lên thoát nghèo, nuôi dạy con cái thật tốt để không phụ lòng của mọi người khi đã giúp đỡ, hỗ trợ cho mình. Thanh minh
Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online