Trà Vinh: Chùa Long Bửu khởi công xây dựng đường đal nông thôn số 2 tại xã Nhị Long

PSO – Chiều ngày 18/9/2022, ĐĐ. Thích Minh Trí – Phó thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS, Trưởng ban thông tin truyền thông GHPGVN tỉnh đã kết hợp cùng Chi đội 14 – Trường Đại học HUTECH TP. HCM và chính quyền địa phương khởi công xây dựng đường đal nông thôn số 2 tại ấp Rạch Rô 2, xã Nhị Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Đại diện chính quyền có ông Nguyễn Minh Kha – Phó Chủ tịch UBND xã cùng các cấp chính quyền địa phương sở tại cùng quý thầy cô và các bạn sinh viên thuộc Chi đội 14 – Trường Đại học HUTECH TP. HCM đồng tham dự. Phát biểu tại lễ khởi công ĐĐ. Thích Minh Trí cho biết sau thời gian khảo sát thấy được sự xuống cấp của con đường cũ gây khó khăn cho bà con di chuyển nhất là các em học sinh đến trường vào mùa mưa. Chùa Long Bửu đã vận động sự chung tay của quý mạnh thường quân gần xa hỗ trợ cho bà con nơi đây tuyến đường đal 500m, mong rằng khi con đường hoàn thành sẽ phần nào giúp cho việc đi lại của người dân và các em học sinh được thuận lợi, an toàn hơn trên con đường đến trường mỗi ngày, cũng như việc giao lưu hàng hóa được dễ dàng hơn trong hai mùa mưa nắng. Thay mặt cho Chi đội 14 – Trường Đại học HUTECH TP. HCM, thầy Đoàn Trọng chỉnh đã gởi lời tri ân đến ĐĐ. Thích Minh Trí khi tạo thiện duyên cho đoàn có cơ hội chia sẻ những khó khăn với bà con, cũng như giúp cho các bạn sinh viên hiểu rõ về đời sống cơ cực của bà con nơi làng quê, còn thiếu thốn nhiều vật chất. Đại diện cho người dân nơi đây, ông Nguyễn Minh Kha gởi lời tri ân đến ĐĐ. Thích Minh Trí cũng như quý thầy cô và các bạn sinh viên thuộc Chi đội 14 – Trường Đại học HUTECH TP. HCM đã giúp cho bà con nơi đây có một con đường bê tông chắc chắn, giúp cho việc đi lại của mọi người được thuận tiện hơn. Đồng thời ông cũng cho biết thêm chùa Long Bửu thời gian qua vẫn luôn đồng hành cùng các cấp chính quyền địa phương chăm lo đến đời sống của bà con nơi đây như: xây dựng nhà ở, cầu đường, tặng quà hỗ trợ cho các gia đình nghèo, tặng học bổng, xe đạp cho các trẻ nghèo hiếu học. Buổi lễ khởi công xây dựng đường đal nông thôn số 2 tại xã Nhị Long kết thúc bằng nghi thức tụng kinh chúc phúc và động thổ trong niềm hân hoan của tất cả mọi người. Thanh Minh      
TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online