Trà Vinh: Chương trình "Trung Thu Cho Em" tại chùa Hàn Sơn

PSO - Tối ngày 9/9/2022 (nhằm ngày 15/8 năm Nhâm Dần), ĐĐ. Thích Nguyên Đạt - Trưởng ban Pháp chế Phật giáo huyện Trà Cú, Trụ trì chùa Hàn Sơn đã kết hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức chương trình "Trung Thu Cho Em" cho 200 em thiếu nhi tại xã Tập Sơn, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh. Đại diện chính quyền có bà Nguyễn Thị Hồng Hương - Chủ tịch UBMTTQVN xã Tập Sơn, ông Kim Thanh Triều - Bí thư xã Đoàn, cùng các bạn sinh viên Trường đại học Trà Vinh. Chương trình "Trung Thu Cho Em" diễn ra với những tiết mục đặc sắc vui nhộn, hòa cùng với tiếng cười hạnh phúc của trẻ thơ như: tiết mục múa quạt, giao lưu với chú Cuội và chị Hằng Nga,... Dịp này, ĐĐ. Thích Nguyên Đạt cũng ôn lại về Truyền thuyết về ngày Tết Trung thu và sự tích chú Cụi, chị Hằng cho các em thiếu nhi. Đồng thời, mong muốn các em khi bước vào năm học mới, phải cố gắng học tập thật tốt, biết vâng lời cha mẹ và Thầy cô giáo, trở thành một người con ngoan, trò giỏi phải luôn hiếu thảo với ông bà cha mẹ. Thay mặt cho chính quyền địa phương và quý phụ huynh ông Kim Thanh Triều đã gửi lời cám ơn đến Đại đức Trụ trì chùa Hàn Sơn, khi đã quan tâm hỗ trợ và tổ chức một đêm Trung thu thật vui và rất thiết thực cho các em thiếu nhi tại địa phương. Cuối chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 200 phần quà Trung thu cho các em, mỗi phần trị giá 70 ngàn đồng, bao gồm: Lồng đèn, bánh Trung thu... Trước đó, Chiều ngày 8/9/2022 ( nhằm ngày 14/8 năm Nhâm Dần )chùa Hàn Sơn cũng đã trao tặng 200 phần quà Trung thu cho các em tại Trường Mẫu giáo Hòa Lợi ( xã Hòa Lợi, huyện Châu Thành ), với tổng giá trị cho chương trình "Trung Thu Cho Em" đợt này của chùa là 28 triệu đồng. Ban TT - TT tỉnh Trà Vinh
Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online