Trà Vinh: Đoàn UBMTTQVN tỉnh thăm và chúc mừng Phật giáo tỉnh nhân dịp xuân Nhâm Dần 2022

PSO – Chiều ngày 24/1/2022, Đoàn UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh do ông Nguyễn Văn Triết – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng đến chư Tôn đức trong BTS Phật giáo tỉnh nhân dịp xuân Nhâm Dần 2022, tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh, chùa Lưỡng Xuyên, số 3 Lê Lợi, P.1, TP. Trà Vinh. Thân mật tiếp đoàn có HT. Thích Trí Minh – UV HĐTS, Phó Trưởng Ban thường trực BTS Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Minh Độ - Phó thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh. Phát biểu tại chuyến thăm ông Nguyễn Văn Triết đã gửi lời chúc mừng năm mới đến chư Tôn đức trong BTS Phật giáo tỉnh, cũng như toàn thể Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh có một mùa xuân vui tươi, dồi dào sức khỏe. Đồng thời ông cũng cho biết tình hình kinh tế trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đang dần hồi phục sau Đại dịch COVID – 19, để có được thành quả đó cũng có sự chung tay giúp đỡ không nhỏ của Tăng Ni và Phật tử trong tỉnh. Ông mong rằng trong năm tới Phật giáo tỉnh sẽ tiếp tục đồng hành cùng các cấp chính quyền địa phương chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, góp phần vào sự phát triển kinh tế của tỉnh nhà. Thay mặt Ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh, HT.Thích Trí Minh gửi lời cảm ơn đến Đoàn UBMTTQVN tỉnh khi đã đến thăm và chúc mừng năm mới đến BTS Phật giáo tỉnh. Trong năm qua được sự quan tâm giúp đỡ của UBMTTVN các cấp mà Phật giáo tỉnh hoàn thành nhiều công tác Phật sự mà Giáo hội giao phó. Hòa thượng cũng cho biết, trong năm tới Ban Trị sự GHPGVN tỉnh sẽ tiếp tục thể hiện và phát huy vai trò là thành viên tích cực của Mặt trận, tham gia phối hợp những phong trào mà Mặt trận phát động, chia sẽ những khó khăn với bà con nghèo trong tỉnh, phát huy tối đa tinh thần đạo pháp Dân tộc, góp sức cùng chính quyền xây dựng quê hương tỉnh nhà ngày thêm giàu đẹp. Thay mặt cho đoàn ông Nguyễn Văn Triết cũng đã gửi tặng phần quà đến BTS Phật giáo tỉnh nhân dịp năm mới đang đến gần.

THANH MINH

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online