Trà Vinh: Lãnh đạo Ban ngành xã Long Đức thăm và chúc mừng Lễ Vu Lan báo hiếu PL.2566

PSO - Sáng 11/8/2022 (nhằm ngày 12/7 năm Nhâm Dần), nhân dịp Đại lễ Vu Lan báo hiếu PL.2566 - DL.2022, Thường trực Đảng ủy – HĐND - UBND - Ủy ban MTTQVN xã Long Đức do ông Nguyễn Bé Sáu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy xã Long Đức làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Lễ Vu Lan báo hiếu chùa Phước Khánh, Phước Long, Bình Phước tại xã Long Đức, TP.Trà Vinh. Thân mật tiếp đoàn, tại chùa Phước Khánh có ĐĐ. Thích Trí An - Trưởng ban TTXH Phật giáo tỉnh, Chánh thư ký BTS Phật giáo thành phố, Trụ trì chùa Phước Khánh; ĐĐ. Thích Lệ Hùng - Trụ trì chùa Bình Phước Tại các nơi đến, ông Nguyễn Bé Sáu thay mặt Đoàn gửi lời chúc đến chư Tôn đức Tăng Ni Trụ trì các chùa, cùng bà con Phật tử hưởng một mùa Lễ Vu Lan vui tươi, lành mạnh và ý nghĩa. Dịp này, ông cũng thông tin cho biết về tình hình kinh tế - xã hội của xã, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các chùa đã phối hợp với chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh, tổ chức các hoạt động thiện nguyện, chung tay chăm lo an sinh xã hội cho người dân tại địa bàn. Bên cạnh đó, ông mong muốn Tăng Ni và Phật tử các chùa tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, không chủ quan, lơ là, vận động cộng đồng và bà con Phật tử có ý thức tự bảo vệ bản thân, bảo đảm việc phòng chống dịch bệnh đem lại hiệu quả, sự bình yên cho nhân dân. Tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, thực hiện tốt đạo nghĩa mùa Vu Lan báo hiếu, góp phần xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu. Thay mặt cho các tự viện trên địa bàn và quý Phật tử, ĐĐ. Thích Trí An bày tỏ niềm hân hoan trước sự quan tâm của lãnh đạo Ban ngành xã đã dành thời gian quý báu đến thăm, tặng quà và chúc mừng lễ Vu Lan. Đồng thời gửi lời cám ơn, cùng lời chúc sức khỏe tốt đẹp nhất đến các thành viên trong đoàn.

Ban TT-TT tỉnh Trà Vinh

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Đoàn công tác Ban Dân Tộc tỉnh thăm và học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung

Từ ngày 29/11 đến ngày 3/12/2023, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang tổ chức chuyến đi thực tế cho các vị chức sắc, chức việc, đồng bào Khmer, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhằm học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online