Trà Vinh: Lãnh đạo tỉnh thăm gặp mặt chư Tôn đức tham dự Đại hội Phật giáo toàn quốc

PSO – Chiều ngày 25/11/2022, Đoàn Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTQVN tỉnh Trà Vinh do ông Nguyễn Văn Triết – Ủy viên thường vụ Tỉnh Ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng đưa tiễn chư Tôn Đức tham dư Đại Hội Phật Giáo toàn quốc tại Hà Nội, nhiệm kỳ 2022 – 2027, tại văn phòng BTS chùa Lưỡng Xuyên, 03 Lê Lợi, P.1, TP. Trà Vinh Cùng đi với đoàn còn có ông Bùi Thành Thương – Tỉnh ủy viên, Giám Đốc sở Nội vụ tỉnh; ông Lê Văn Tịnh – Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh; ông Nguyễn Thành Duyên – Phó Trưởng phòng an ninh đối nội Công An tỉnh cùng các thành viên đi trong đoàn. Thân mật tiếp đoàn có HT. Thạch Sok Xane – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; HT. Thích Trí Minh – UV HĐTS, Phó Trưởng Ban thường trực BTS Phật giáo tỉnh cùng chư Tôn đức thường trực BTS Phật giáo tỉnh. Tại đây thay mặt cho đoàn Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTQVN tỉnh, ông Nguyễn Văn Triết đã gởi lời chúc mừng đến chư Tôn đức thường trực BTS Phật giáo tỉnh. Đại Hội Phật Giáo toàn quốc là một trong những sự kiện quan trọng của Phật giáo nói chung và toàn thể Tăng Ni, Phật tử nói riêng. Trong những năm qua Giáo hội các cấp đã luôn đồng hành cùng với chính quyền địa phương trong các công tác an sinh xã hội chăm lo đời sống người dân. Ông mong rằng Đại Hội Phật Giáo toàn quốc lần này sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, bầu ra những vị lãnh đạo có uy tín tiếp tục hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử phát huy vai trò trong khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng quê hương Đất nước ngày càng phát triển hơn. Đáp lời HT. Thạch Sok Xane đã cảm ơn tấm chân tình của quý lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTQVN tỉnh trong thời gian qua đã luôn tạo điều kiện thuận lợi giúp cho Phật giáo tỉnh nhà hoàn thành tốt các công tác Phật sự. Hòa thượng cũng cho biết thêm Đại Hội đại biểu Phật giáo toàn quốc nhiệm kỳ 2022 – 2027 diễn ra tại thủ đô Hà Nội, là một trong  những Phật sự trọng tâm của Giáo hội, sẽ đón tiếp hơn 1000 đại biểu, lãnh đạo giáo hội các tỉnh thành về tham dự, bên cạnh đó Đại hội lần này còn đánh giá những hoạt động Phật sự trong nhiệm kỳ qua của Giáo hội và đưa ra phương hướng hoạt động trọng nhiệm kỳ mới, để tiếp tục hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử, tín đồ tu tập theo đúng hiến chương của Giáo hội và Pháp luật Nhà nước theo phương châm “Đạo Pháp – Dân Tộc – Chủ Nghĩa Xã Hội” Thanh Minh  
Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online