Trà vinh: Lễ khánh thành cầu Diệu Pháp Bình An 6

PSO – Chiều ngày 4/12/2022, Hội ĐKSSYN huyện Trà Cú đã kết hợp cùng chùa Diệu Pháp (Q. Bình Thạnh, TP. HCM) và chính quyền địa phương sở tại tổ chức làm lễ khánh thành câu Diệu Pháp Bình An 6 tại xã Tập Sơn, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh. Tham dự buổi lễ có HT. Kim Ngọc Toàn – Phó BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo huyện Trà Cú, Chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện; ĐĐ. Thích Minh Trí – Phó thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS, Trưởng Ban thông tin truyền thông Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thạch Nhứt – Phó BTS kiêm Chánh thư ký BTS Phật giáo huyện, Phó Chủ tịch thường trực Hội ĐKSSYN huyện; TT. Nhan Chanh; TT. Trương Văn Biển – Đồng Phó Chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện; ĐĐ. Thích Nguyên Bình – Phó trụ trì chùa Diệu Pháp cùng chư Tôn đức trong Hội ĐKSSYN huyện Trà Cú và quý lãnh đạo các cơ quan ban ngành địa phương sở tại. Thay mặt cho BTS Phật giáo huyện và Hội ĐKSSYN huyện, ĐĐ. Thạch Nhứt cho biết: bà con trên địa bàn huyện Trà Cú phần lớn là đồng bào Dân tộc Khmer, đời sống còn nhiều khó khăn, đa phần bà con nơi đây sinh sống bằng nghề nông nên nhu cầu giao thương rất lớn vì vậy việc khánh thành và đưa vào sử dụng cầu Diệu Pháp Bình An 6 sẽ giúp bà con nơi đây yên tâm sản xuất, phát triển đời sống, từng bước thoát nghèo. Đồng thời Đại đức cũng gởi lời cảm ơn đến quý Phật tử chùa Diệu Pháp và ĐĐ. Thích Minh Trí trong thời gian qua đã luôn đồng hành cùng Hội ĐKSSYN huyện hỗ trợ cho bà con nghèo trên địa bàn. Nhất là sự quan tâm kết nối của ĐĐ. Thích Minh Trí tới quý mạnh thường quân xây dựng rất nhiều công trình ý nghĩa, giúp ích cho bà nghèo trên địa bàn ổn định cuộc sống. Thay mặt chính quyền cùng người dân nơi đây, ông Trần Văn Nhành – Chủ tịch UBND xã đã gởi lời cảm ơn đến Hội ĐKSSYN huyện cùng quý Phật tử chùa Diệu Pháp và ĐĐ. Thích Minh Trí đã chung tay với chính quyền chăm lo cho đời sống của người dân. Ông cũng ghi nhận những đóng góp của Phật giáo trong những năm qua đã luôn đồng hành cùng các cấp chính quyền địa phương trong công tác an sinh xã hội, đặc biệt là xây dựng cầu đường, hỗ trợ bà con nghèo tạo kiện thuận lợi cho người dân phát triển kinh tế, góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng nông thôn mới phát triển. Sau thời gian 2 tháng thi công cầu Diệu Pháp Bình An 6 đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng với chất liệu bê tông cốt thép, dài 25m, ngang 3m, tổng kinh phí xây dựng là 250 triệu đồng. Chùa Diệu Pháp hỗ trợ 170 triệu, Hội ĐKSSYN huyện hỗ trợ 80 triệu, bà con địa phương góp ngày công xây dựng. Trong không khí hân hoan chư Tôn đức đã cùng chính quyền địa phương và nhà tài trợ cắt băng khánh thành, thông lưu và bàn giao cho bà con địa phương sử dụng trong niềm hân hoan của tất cả mọi người. Dịp này Hội ĐKSSYN huyện Trà Cú và chùa Diệu Pháp cũng trao tặng 25 phần quà đến bà con nghèo trên địa bàn, mỗi phần quà gồm 10kg gạo, 1 thùng mì cùng tiền mặt. Trị giá mỗi phần là 500 ngàn đồng. Thanh Minh
TP.HCM: Lãnh đạo Giáo hội tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ tại chùa Huệ Nghiêm

Chiều 8/12 (26-11 Quý Mão), Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương cùng chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội là những người học trò đã trở về chùa Huệ Nghiêm (quận Bình Tân), thành kính dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online