Trà Vinh: Phật giáo huyện Châu Thành kết hợp cùng bếp cơm Nghĩa tình (TP.HCM) tặng 100 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn

PSO – Sáng ngày 29/10/2021, BTS GHPGVN huyện Châu Thành đã kết hợp cùng bếp cơm Nghĩa tình (TP.HCM) tổ chức tặng 100 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại chùa Phật Tâm, xã Phước Hảo, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. Tham dự buổi phát quà có ĐĐ. Thích Tâm Khiết – Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh, trụ trì chùa Phật Tâm; ĐĐ. Thích Huệ Thắng – Phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN huyện Châu Thành; ĐĐ. Thích Thiện Nhẫn – Trưởng bếp cơm Nghĩa Tình; ĐĐ. Thích Từ Hạnh – Trụ trì chùa Liên Hoa (TP.HCM); ĐĐ. Thích Tắc Minh – Trụ trì chùa Thiên Mụ (Long An). Đại diện chính quyền có bà Thạch Phia Ry - Chủ tịch UBMTTQVN xã Phước Hảo cùng người dân địa phương. Phát biểu tại buổi phát quà, ĐĐ. Thích Tắc Minh đã thay mặt cho đoàn gởi lời thăm hỏi đến bà con. Đồng thời Đại đức cũng chia sẻ, được sự gieo duyên của ĐĐ. Thích Tâm Khiết – trụ trì chùa Phật Tâm, mà đoàn đã biết được sự khó khăn vất vả của bà con trong cơn Đại dịch vừa qua, nên đã tổ chức chuyến phát quà lần này nhằm san sẻ một phần khó khăn với mọi người. Thay mặt cho BTS Phật giáo huyện Châu Thành, ĐĐ. Thích Huệ Thắng đã gởi lời cảm ơn đến đoàn, khi đã không ngại đường xa cách trở, mang những phần quà yêu thương trao đến tận tay mọi người. Mong rằng những phần quà này sẻ tiếp thêm động lực để giúp mọi người vượt khó khăn, ổn định cuộc sống. Đại diện cho Phật giáo tỉnh Trà Vinh cũng như người dân nơi đây ĐĐ. Thích Tâm Khiết đã có đôi lời tri ân, tán thán việc làm của đoàn đã đến thăm hỏi và hỗ trợ các phần quà cho bà con vượt qua khó khăn mùa dịch bệnh. Đây là một việc làm hết sức ý nghĩa, thiết thực, thể hiện tinh thần từ bi của đạo Phật khi hỗ trợ cho người dân chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Tại đây đoàn đã phát 100 phần quà gồm: 10kg gạo, mì cùng nhu yếu phẩm. Trị giá mỗi phần quà là 400 ngàn đồng. Ngoài ra đoàn còn tặng thêm 100 phần sữa và sữa bột ăn dặm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

THANH MINH

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 11 năm Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Nhơn viên tịch

Sáng 22/4 (14/3 Giáp Thìn), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trang nghiêm tưởng niệm húy nhật lần thứ 11 Trưởng lão HT.Thích Từ Nhơn, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, trụ trì Việt Nam Quốc Tự (quận 10).

Bến Tre: “Giọt nước nghĩa tình” đến với người dân xã Đảo

PSO - Ngày 23/4, trước tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài, hạn mặn đang rất khốc liệt, nước mặn xâm nhập sâu vào nội đồng tỉnh Bến Tre, khiến nhiều hộ dân thiếu nước sinh hoạt, nước uống trầm trọng ảnh hưởng lớn đời sống, sản xuất của người dân. Được sự tài trợ đoàn thiện nguyện do anh Huỳnh Trung Nghĩa làm trưởng đoàn cùng các mạnh thường quân

Hải Phòng: Chương trình Vườn Ươm tặng 768 đầu sách tại chùa Linh Quang

PSO - Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của việc đọc sách.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online