Trưởng phòng an ninh Tôn giáo, A02 Bộ Công an chúc Tết Hòa thượng Chủ tịch

Trước thềm năm mới xuân Nhâm Dần, sáng ngày 15/1, Đại tá Vũ Tiến Lợi, Trưởng phòng an ninh Tôn giáo, Cục an ninh nội địa (A02) - Bộ Công An đã đến chùa Minh Đạo (Quận 3, TP.HCM) để vấn an và chúc tết Hòa thượng Thích Thiện Nhơn Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

Thân mật tiếp ông Vũ Tiến Lợi và các cán bộ phòng an ninh Tôn giáo, Cục an ninh nội địa (A02) - Bộ Công An, có Hòa thượng Chủ tịch HĐTS; TT.Thích Phước Nghiêm, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương Giáo hội; ĐĐ.Thích Minh Ân, Trụ trì chùa Minh Đạo.

Tại đây, Đại tá Vũ Tiến Lợi thay mặt cho toàn thể cán bộ Cục an ninh nội địa gởi lời vấn an sức khỏe Hòa thượng Chủ tịch HĐTS, kính chúc Hòa thượng năm mới cát tường, sức khoẻ dồi dào để tiếp tục lãnh đạo Giáo hội phát triển; hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử sống tốt đời, đẹp đạo.

Cục an ninh nội địa – Bộ Công an tin tưởng với uy đức của Hòa thượng Chủ tịch thì công tác Đại hội Đại biểu Phật giáo các tỉnh thành và Đại hội Phật giáo Toàn quốc trong năm 2022 sẽ được quan tâm, chỉ đạo sâu sát và tất cả đều thành công tốt đẹp.

Đáp lời, HT.Thích Thiện Nhơn lấy làm hoan hỷ khi phái đoàn Phòng an ninh Tôn giáo, Cục an ninh nội địa (A02) - Bộ Công An đã dành thời gian đến chúc Tết chư Tôn đức Giáo hội. Hòa thượng cầu chúc cho Đại tá Trưởng phòng, thành viên trong đoàn và toàn thể gia đình cán bộ Cục An ninh nội địa trong năm mới được bình an, hạnh phúc và hoàn thành tốt các công tác mà Đảng và Nhân dân giao phó.

Cùng ngày, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp do HT.Thích Chơn Minh, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh làm trưởng đoàn và Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hậu Giang do TT.Thích Phước Thành, Phó Trưởng Ban TT Phật giáo tỉnh làm trưởng đoàn đã về chùa Minh Đạo để khánh tuế Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

Qua đó, Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Tháp và Hậu Giang cũng cung kính lắng nghe lời đạo từ, sách tấn nhằm định hướng cho công tác Phật sự tỉnh nhà, đặc biệt là Đại hội Đại biểu Phật giáo 2 tỉnh trong năm 2022 tổ chức đúng với thông tư 60 do Trung ương Giáo hội ban hành.

Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Tháp

Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hậu Giang

Đăng Huy

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online