Trường Trung cấp Phật học TP.HCM chúc mừng chư Tôn đức Giáo thọ sư được tấn phong Giáo phẩm

PSO - Trên tinh thần tri ân và báo ân, tỏ lòng tôn kính của hàng hậu học đối với chư Tôn đức Tăng, Ni là Giáo thọ sư, sáng ngày 18/4/2023 (nhằm ngày 28/2 nhuận năm Quý Mão), tại giảng đường 01 Trường TCPH TP.HCM (phường Phước Bình, TP. Thủ Đức), Ban Giám hiệu cùng Tăng, Ni sinh các khóa đã trang nghiêm cử hành lễ chúc mừng chư Tôn đức Giáo thọ sư được tấn phong hàng Giáo phẩm tại Đại hội Phật Giáo toàn quốc lần IX.

Chư Tôn đức chứng minh

Quang lâm chứng minh, tham dự có Hoà thượng Thích Thiện Pháp - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng ban Kiểm soát TƯ GHPGVN, Phó Hiệu trưởng Trường TCPH TP.HCM; Thượng toạ Thích Giác Trí - Ủy viên HĐTS, Phó Hiệu trưởng; Thượng toạ Thích Minh Thành - Chánh Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Trường, cùng chư Tôn đức Tăng, Ni Ban Giám hiệu, Ban Giảng huấn, Giáo Thọ sư được vinh danh; chư Tôn đức Văn phòng, Giám thị cùng toàn thể Tăng, Ni sinh các khoá.

Thượng toạ Thích Giác Trí phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Thượng toạ Thích Giác Trí - Phó Hiệu trưởng đã ôn lại lịch sử hơn 30 năm hình thành và phát triển của Trường TCPH TP.HCM, nhiều thế hệ Tăng, Ni sinh trưởng thành từ mái trường đã trở lại với tâm nguyện “truyền đăng tục diệm, kế vãng khai lai”, tiếp nối cộng tác với trường trong cương vị là Giáo thọ, năm tháng miệt mài trên bục giảng, ngày đêm bên trang giáo án, người lái đò đưa bao thế hệ đến bờ tri thức, nay đã là hàng Giáo phẩm. Đến nay, Trường Trung cấp Phật học TP.HCM vinh dự có 18 vị Giáo thọ sư được Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc nhiệm kỳ 2022-2027 tấn phong lên hàng Giáo phẩm Hoà thượng, Thượng toạ, Ni sư. Đây là niềm hỷ lạc của chư Giáo thọ, là vinh dự vô cùng to lớn của Trường TCPH TP.HCM.

Thượng toạ Thích Minh Thành – Chánh Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Trường TCPH TP.HCM

Tiếp đó, Thượng toạ Thích Minh Thành – Chánh Thư ký kiêm Chánh Văn phòng đã điều phối nghi thức trao khánh vàng từ Ban Giám hiệu khánh mừng chư Tôn đức.

Hoà thượng Thích Thiện Pháp - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Phó Hiệu trưởng đã trao tặng khánh vàng cao quý đến chư Tôn đức Ban Giám hiệu, Ban Giảng huấn, Giáo thọ sư được vinh danh.

Hoà thượng Thích Nhật Hỷ dâng lời cảm tưởng

Đại diện chư Tôn đức Giáo thọ sư được tấn phong Giáo phẩm, Hoà thượng Thích Nhật Hỷ đã dâng lời cảm tưởng, qua đó Hòa thượng nhấn mạnh: Nhằm tiếp nối sự nghiệp, tiếp tục con đường hoằng dương chánh pháp, tôn vinh, khích lệ tinh thần đến Ban Giảng huấn, đem hết nhiệt huyết làm tròn trách nhiệm của vị Giáo thọ không ngại nắng táp mưa sa để truyền lại kiến thức cho đàn hậu học. Hoà thượng cũng gửi lời tri ân đến Ban Giám hiệu và ghi nhận những tình cảm của Tăng, Ni sinh, sẽ tiếp tục đóng góp xây dựng ngôi Trường TCPH TP.HCM ngày càng phát triển.

Tăng sinh Thích Tâm Tịnh dâng lời tác bạch

Đại diện Tăng, Ni sinh các khoá, Tăng sinh Thích Tâm Trịnh dâng lời cảm niệm đến chư Tôn đức Giáo thọ sư và phát nguyện tinh tấn học tập, trao dồi kiến thức để không phụ ân giáo dưỡng của quý Giáo thọ.

Trưởng lão Hoà thượng Thích Thiện Pháp ban đạo từ

Ban lời đạo từ tại buổi lễ, Trưởng lão Hoà thượng Thích Thiện Pháp đã có những lời khuyến tấn rất gần gũi, nhắc nhở Tăng, Ni sinh phải cố gắng tinh tấn học tập, qua đó nhắc đến công hạnh của Hoà thượng Hiệu trưởng. Gửi lời chúc mừng đến chư Tôn Giáo thọ sư được tấn phong. Hòa thượng bày tỏ sự hoan hỷ khi toàn thể Ban Giám hiệu, Tăng, Ni sinh các khóa đã trang nghiêm cử hành buổi lễ đầy ý nghĩa như hôm nay.

Cuối buổi lễ, Thượng toạ Thích Giác Trí đã có đôi lời sách tấn, tán thán lòng thành kính của toàn thể Tăng, Ni sinh, gửi lời tri ân đến chư Tôn đức Giáo thọ trong thời gian qua đã cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, tán thán sự hướng dẫn của Ban Giám hiệu và Ban Giảng huấn đến Tăng, Ni sinh khi đã tổ chức buổi lễ đầy ý nghĩa để chúc mừng đến chư Tôn đức.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Thực hiện: Minh Hỷ - Dương Tài - Út Huy

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online