TT-Huế: Khai mạc khoá tu mùa hè "Bến bờ an vui" lần thứ 8 tại chùa Diệu Ngộ

PSO - Nhằm tạo điều kiện cho thanh thiếu niên, học sinh có môi trường sinh hoạt, vui chơi lành mạnh bổ ích sau những ngày học tập, thi cử căng thẳng, ngày 30, 31/7/2022 (nhằm ngày 2 - 3/7/Nhâm Dần), tại chùa Diệu Ngộ (xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế) Ban Trị sự GHPGVN huyện Phú Lộc khai mạc khóa tu mùa Hè lần thứ 8, chủ đề "Bến bờ an vui", quy tụ gần 300 bạn khoá sinh, đối tượng chủ yếu là sinh viên và học sinh cấp 3 trên địa bàn tỉnh TT-Huế, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Quy Nhơn, Đà Nẵng,.v.v... Tham dự chứng minh có ĐĐ.Thích Thiện Mỹ - Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh TT-Huế, Phó trưởng ban Hoằng pháp tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN huyện Phú Lộc, trú trì chùa Diệu Ngộ, Trưởng BTC khoá tu cùng chư Tôn đức trong bổn tự chùa Diệu Ngộ, quý đạo hữu Phật tử, quý nhà hảo tâm và các tình nguyện viên cùng tham dự. Thay mặt cho Ban tổ chức khóa tu, ĐĐ.Thích Thiện Mỹ - Trưởng BTC khoá tu, trú trì chùa Diệu Ngộ phát biểu khai mạc khóa tu. Đại đức đã nhấn mạnh mục đích của việc tổ chức khóa tu mùa hè là là để nuôi dưỡng tâm Từ bi, hạnh hỷ xả, hạnh lắng nghe, biết yêu thương mọi người xung quanh, đồng thời tạo thuận duyên cho các em thanh thiếu niên Phật tử và học sinh trong thành phố được giao lưu, chia sẻ, trau dồi kỹ năng sống nhằm hoàn thiện bản thân. Hiểu được đâu là điều xấu ác nên tránh, đâu là điều thiện cần phát huy, nâng cao nhân cách phẩm hạnh đạo đức của con người. Bên cạnh đó giúp các em hiểu thêm về lịch sử dân tộc, rèn luyện tính tự giác trong học tập và lao động, ý thức tinh thần hiếu đạo đối với ông bà cha mẹ, có trách nhiệm với xã hội. Ngay sau khi kết thúc buổi lễ khai mạc 300 khóa sinh đã chính thức bước vào thời khóa tu tập của khóa tu "Bến bờ an vui". Khoá tu diễn ra 2 ngày với nhiều hoạt động bổ ích, chia sẻ Phật pháp của quý thầy, giao lưu chia sẻ của các giáo sư tiến sĩ, hội thì Phật pháp, đốt nến tri ân cha mẹ, nhóm lửa sum vầy giao lưu văn nghệ,.... Khép lại khóa tu "Bến bờ an vui" đã mang theo thông điệp yêu thương đến với 300 khóa sinh “Hãy biết yêu thương, chia sẻ với tất cả mọi người xung quanh”. Mang tất cả những gì đã được học của ngày hôm nay, áp dụng vào trong cuộc sống hàng ngày để có một cuộc sống an lạc và hạnh phúc. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

ĐĐ. Thích Thiện Mỹ

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 11 năm Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Nhơn viên tịch

Sáng 22/4 (14/3 Giáp Thìn), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trang nghiêm tưởng niệm húy nhật lần thứ 11 Trưởng lão HT.Thích Từ Nhơn, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, trụ trì Việt Nam Quốc Tự (quận 10).

Bến Tre: “Giọt nước nghĩa tình” đến với người dân xã Đảo

PSO - Ngày 23/4, trước tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài, hạn mặn đang rất khốc liệt, nước mặn xâm nhập sâu vào nội đồng tỉnh Bến Tre, khiến nhiều hộ dân thiếu nước sinh hoạt, nước uống trầm trọng ảnh hưởng lớn đời sống, sản xuất của người dân. Được sự tài trợ đoàn thiện nguyện do anh Huỳnh Trung Nghĩa làm trưởng đoàn cùng các mạnh thường quân

Hải Phòng: Chương trình Vườn Ươm tặng 768 đầu sách tại chùa Linh Quang

PSO - Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của việc đọc sách.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online