TT- Huế: Lễ tổng kết chương trình Phật học ứng dụng khóa IX

PSO- Sáng ngày 12/7/ 2020 (nhằm ngày 22/5 năm Canh Tý) tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán (15A Lê Lợi, thành phố Huế) đã diễn ra Lễ Tổng kết lớp Phật học ứng dụng khóa IX năm học 2019 - 2020.

Quang lâm chứng minh, tham dự buổi lễ có TT.Thích Kiên Tuệ - Trưởng ban Văn hóa GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Thiền Trí - Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Phước Như - Phó ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh, Trưởng ban Điều hành PHUD chư Tôn đức Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh; chư Tôn đức Ban Điều hành lớp Phật học ứng dụng (PHUD); chư Tôn đức Giảng sư Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh.

Về phía Phân Ban GĐPT có Huynh trưởng cấp Dũng Thiện Điều Nguyễn Thắng Nhu - Trưởng Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT tỉnh, quý Đạo hữu cư sĩ Phật tử, thiện tín cùng 120 bạn học viên thuộc 3 chúng: Liễu Quán, Hương Vân và Tuệ Trung.

ĐĐ.Thích Phước Bình - Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp tỉnh, Phó ban Điều hành PHUD đã đọc báo cáo tổng kết:

Theo đó, khóa học nhận được sự quan tâm hỗ trợ của nhiều Giáo thọ sư trong việc tư vấn, giảng dạy, tổ chức… Số lượng học viên chính thức được duy trì đầy đủ từ đầu đến cuối khóa, hoạt động dạy học và kiểm tra được thực hiện nghiêm túc, trách nhiệm. Các học viên được học tập kiến thức Phật học, Thiền tập các kỹ năng tổ chức và được thực tập thực tế tại các khóa tu An Lạc Hạnh XVI Hoa Từ Bi, An Lạc Hạnh XVII Ánh Từ Quang. Sau Khóa học, các học viên đã phát triển về mặt tinh thần cũng như kỹ năng học tập và làm việc.

Học viên Khóa IX làm bài Kiểm tra kết khóa

Đầu năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên đã hủy bỏ 1 khóa và dời chương trình tu tập đến tháng 4 năm 2020. Tuy vậy, bằng sự cố gắng, nỗ lực của chư Tôn đức trong Ban điều hành và Ban giáo thọ, cùng với sự tinh tấn của các học viên, các lớp được duy trì đủ tiết, đủ nội dung tu học.

Phật tử Thiên Hiệt-Đặng Phương Thuyên, điều phối chương trình

Cũng trong buổi lễ tổng kết này, Ban Hoằng pháp tỉnh đã tặng bằng tán dương công đức cho cá nhân, tập thể có đóng góp tích cực đến chương trình, trao học bổng cho học viên ưu tú và 71 chứng chỉ cho các học viên hoàn thành chương trình PHUD.

TT.Thích Kiên Tuệ đã ban đạo từ, tán dương hạnh nguyện vì tuổi trẻ của Ban điều hành PHUD, đồng thời chúc mừng các học viên đã có được tư lương quý trong hành trình hoàn thiện nhân cách, Phật pháp căn bản, thiền thực hành và công tác xã hội, mong rằng các học viên sẽ uyển chuyển áp dụng vào đời sống, công việc hàng ngày để đem lại lợi ích cho bản thân và mọi người xung quanh. Thượng tọa cũng cảm ơn quý vị cư sĩ Phật tử đã luôn hỗ trợ và đồng hành cùng chương trình.

ĐĐ.Thích Phước Như thay mặt Ban tổ chức cảm tạ niệm ân sự quan tâm của chư Tôn đức, cảm ơn quý cư sĩ thiện nam tín nữ Phật tử đã cùng về tham dự đông đủ.

Thiền Như

The post Thừa Thiên- Huế: Lễ Tổng kết Chương trình Phật học ứng dụng Khóa IX appeared first on Phật sự Online Miền Trung.

       
Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online