Ban Từ thiện chùa Vạn Huệ (TP.Thủ Đức) trao tặng quà đến đồng bào khó khăn

PSO - Sáng ngày 25/03/2023 (nhằm ngày 04/02/2023), Ban từ thiện chùa Vạn Huệ (TP.Thủ Đức) do Ni sư Thích Nữ An Mỹ làm trưởng đoàn đã có mặt tại chùa Giác Ngộ, xã Đoàn Kết trao tặng 150 phần quà trị giá khoảng 80 triệu đồng cho các hộ nghèo đồng bào thiểu số X’tiêng. Đoàn như thường lệ phối hợp với các cấp chính quyền đã thông báo đến UBND xã Đoàn Kết và chọn điểm chùa Giác Ngộ do Ni sư Thích Nữ Huệ Liên trụ trì trao các phần quà trực tiếp đến đồng bào khó khăn. Trong buổi phát quà có chị Võ Thị Thu Uyên, Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ đại diện chính quyền đã có mặt quan tâm trực tiếp đến chuyến từ thiện đầy ý nghĩa này. Trước đó, Ban Từ thiện chùa Vạn Huệ đã có chuỗi hoạt động tích cực theo tinh thần Bồ-tát hạnh: - Trao 150 phần quà đến đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Lâm Hà - Lâm Đồng, trị giá khoảng 80 triệu và 150 phần quà gieo duyên các em học sinh trường Tiểu học xã Đạ Pe tại UBND xã và trường. - Thăm và tặng 100 phần quà cho Hội người Khuyết Tật, trị giá khoảng 60 triệu và 100 phần quà cho Hội người Mù, khoảng 50 triệu. Thăm và gieo duyên chia sẻ đến các em trường Thiểu Năng Hoa Phong Lan, tại TP. Đà Lạt. Tất cả đều dưới sự phối kết hợp của chính quyền các cấp và ban giám hiệu nhà trường. - Tặng 200 phần quà cho người nghèo tại xã Bình Hoà, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre, trị giá khoảng 80 triệu. Gieo duyên khoảng 200 phần quà đến các em học sinh trường Tiểu học Bình Hoà cũng dưới sự phối kết hợp với UBND Xã và lãnh đạo trường. - Tặng 1000 phần ăn đến Bệnh nhân Tâm Thần tại Thủ Đức, TP.HCM trị giá khoảng 30 triệu. - Tặng 200 phần cho người khiếm thị xung quanh trú xứ bổn tự tại phường Tam Phú, TP.Thủ Đức. Tổng trị giá trong tất cả các đợt trao tặng quà khoảng hơn 400 triệu đồng. Được biết, trong mấy chục năm qua Ni sư An Mỹ luôn dấn thân phục vụ đồng bào nghèo, đồng bào khó khăn trên khắp cả nước bằng tinh thần tự nguyện, tin hiểu nhân quả, an dân hộ quốc, trong tinh thần xả ly tứ vô lượng tâm; tinh thần dấn thân phụng sự này đã được đông đảo Tăng Ni trong TP.HCM và Giáo Hội biết đến; vì vậy bà con nghèo và các cấp chính quyền các địa phương luôn ghi nhận tinh thần yêu nước thương dân, “lá lành đùm lá rách”. Trong chuỗi hoạt động từ thiện từ đầu năm đến giờ có sự đóng góp lớn lao của gia đình Phật tử Việt kiều Vương Quốc Tâm (PD Quảng Thiện) đã ủng hộ các hoạt động nhân văn này tại quê hương. Và giám đốc cơ sở bánh Cao Lợi Hưng, cô Lý Kim Anh luôn quan tâm hộ trì các hoạt động Phật sự của chùa. Phối kết hợp và tháp tùng đoàn trong các chuyến Từ thiện vừa qua còn có Ni trưởng Tâm Cảnh, Viện chủ chùa Phổ Hiền (quận 9, TP.Thủ Đức); Ni sư Thích Nữ An Trí, Ni sư Huệ Hương, Ni sư Thanh Trang, gia đình Phật tử Liễu Tây (Bình Phước, TP.Thủ Đức) và SC.TS. Thích Nữ Viên Giác - Ủy viên Ban Hoằng pháp Dân tộc Thiểu số trực thuộc Ban Hoằng Pháp TW. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Dương Tài

Download Android Download iOS
GHPGVN được chuyển giao đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2025 trong lễ bế mạc Vesak 2024

PSO - Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Đại lễ Vesak lần thứ 19 tại Thái Lan đã bế mạc vào chiều ngày 20/05/2024. Sự kiện này đã diễn ra với nhiều hoạt động thảo luận và trao đổi về chủ đề "Con đường xây dựng niềm tin và đoàn kết phật giáo" được tổ chức tại Trường đại học Phật giáo Mahachulalongkorn và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (UNCC), Thủ đô B

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chuỗi chương trình kính mừng Phật đản PL.2568 tại chùa Long Phước (quận Bình Thạnh)

PSO - Nằm trong chuỗi tuần lễ Phật đản PL.2568 với tinh thần từ bi, vị tha của người con Phật, ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trao tặng 1.100 phần quà đến các bệnh nhân ủa bệnh viện Thủ Đức và tổ chức chương trình tọa đàm chủ đề “Văn hóa Phật đản”.

Quảng Ngãi: Phân ban GĐPT huyện Bình Sơn công diễn đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024

PSO - Hòa chung không khí trang nghiêm đón chào mùa Phật đản lần thứ 2568, ngưỡng vọng tri ân và cúng dường lên Đấng Thế Tôn, tối ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Sơn - cChùa Sắc tứ Diệu Giác (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) Phân ban Gia đình Phật tử huyện tổ chức công diễn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online