Bình Thuận: Ban Hoằng pháp thuyết giảng về ý nghĩa Phật đản

PSO - Hoà trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh kính mừng Đức bồ tát đản sanh, tối ngày 14-4 năm Nhâm Dần, Phật lịch 2566, dương lịch 2022, tại Lễ đài trung tâm của Ban Trị Sự GHPGVN thị xã Lagi- Chùa Pháp Hội, Đại Đức Thích Giác Hạnh, Trưởng Ban Hoằng Pháp Ban Trị sự GHPGVN Thị xã Lagi đã thuyết giảng về Ý nghĩa Phật đản đến với Phật tử, Thiện hữu tri thức về tham dự. Sau câu Niệm phật cầu gia hộ, Đại đức đã thay lời Hoà Thượng cùng Chư tôn Đức tăng tán dương công đức của Phật tử đã về dự lễ, nghe pháp.

Nội dung giảng pháp của Đại đức Giảng sư xoay quanh vấn đề: Ôn lại lịch sử cuộc đời đức Phật từ đản sanh đến thành đạo, hạnh nguyện độ sanh của Ngài, giải thích các danh từ đản sanh, thị hiện, giáng sinh, Ý nghĩa giấc mơ về Voi trắng sáu ngà, của Thánh mẫu, ý nghĩa của bảy đoá sen đỡ 7 bước chân đầu tiên thị hiện nơi cõi Ta bà của Ngài, ý nghĩa hai dòng nước nóng lạnh tắm cho Bồ tát….. Sau đó Đại đức còn giải nghĩa về Phật pháp thông qua cuộc đời, xây dựng niềm tin vững chắc nơi Phật tử về Phật, Pháp, Tăng. Giải thích ý nghĩa các biểu tượng: hoa sen, sắc màu trên lá cờ phật giáo. Đai Đức còn vận động treo cờ, băng rôn,… trong những mùa phật đản tới.

Sau thời thuyết giảng của Đại Đức Thích Giác Hạnh là tiết mục văn nghệ do đoàn ca sĩ, nghệ sĩ của nhà hát Trần Hữu Trang hát cúng dường ngày Bồ tát đản sanh.

Liên Duyên

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online