Đắk Nông: Lễ công bố thành lập Điểm sinh hoạt Tôn giáo tập trung Ngọc Nghĩa

PSO - Sáng ngày 22/05/2023 (nhằm ngày mùng 04/04 năm Quý Mão), Ban Trị sự Phật giáo huyện Đắk Song trang nghiêm tổ chức lễ Công bố thành lập Điểm sinh hoạt Tôn giáo tập trung Ngọc Nghĩa tại Bon N’Jang Bo, xã Trường Xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có TT. Thích Quảng Hiền, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh; TT. Thích Nhuận Thân, Phó BTS, Trưởng ban Hoằng pháp PG tỉnh; TT. Thích Quảng Nhã, Phó BTS, Trưởng ban Pháp chế PG tỉnh; ĐĐ. Thích Quảng Tráng, Chánh Thư ký BTS PG tỉnh; TT. Thích Giác Nhường, Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS PG tỉnh; ĐĐ.Thích Vạn Hiển, Phó Thư ký BTS PG tỉnh, Trưởng BTS PG huyện Đắk Song, Trưởng BTC; cùng chư Tôn đức Tăng, Ni Thường trực BTS PG huyện Đắk Song, cùng đông đảo quý Phật tử xa gần đồng tham dự.

Về phía chư Tôn đức Ni có NT. Hiệp Liên, Phó phân ban Ni giới tỉnh Gia Lai, Trưởng ban Quản sự Ni giới Giáo đoàn III, Trụ trì tịnh xá Ngọc Trung (Gia Lai); NT. Chuyên Liên, Trụ trì tịnh xá Ngọc An (Gia Lai); cùng chư Tôn Ni phân ban Ni giới tỉnh Đắk Nông đã dành thời gian về tham dự.

Về phía đại diện chính quyền có ông Nguyễn Hữu Phương, Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện Đắk Song; ông Nguyễn Văn Ngọc, Phó Chủ tịch UBND xã Trường Xuân; bà Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Đảng ủy xã; ông Trần Xuân Khánh, Phó Chủ tịch HĐND xã; cùng đại diện các cơ quan ban ngành đoàn thể xã Trường Xuân đã tham dự buổi lễ.

Mở đầu buổi lễ các em đoàn sinh Gia đình Phật tử huyện Đắk Song đã cung kính dâng lên những lẳng hoa tươi thắm cúng dường đến chư Tôn đức Tăng Ni và toàn thể quý vị quan khách tham dự buổi lễ.

Tiếp đến ĐĐ.Thích Vạn Hiển, Phó Thư ký, Trưởng BTS PG huyện Đắk Song, Trưởng BTC đã có bài phát biểu chào mừng cung đón chư Tôn đức và lãnh đạo chính quyền các cấp đã dành thời gian trở về tham dự buổi lễ sáng hôm nay, nhờ sự quan tâm của chư Tôn đức Thường trực BTS PG tỉnh Đắk Nông và Chính quyền địa phương đã tạo điều kiện chứng nhận thành lập điểm sinh hoạt Tôn giáo tập trung Ngọc Nghĩa tại xã Trường Xuân này để thuận duyên cho bà con Phật tử nơi đây thể hiện tâm nguyện tôn kính Tam bảo. Để bà con nơi đây sinh hoạt đúng chánh pháp và quy định của Pháp luật nhà nước kính mong chư Tôn đức lãnh đạo Phật giáo tỉnh và các cấp chính quyền hoan hỷ trợ duyên hơn nữa để Đạo tràng Ngọc Nghĩa được ngày càng phát triển.

ĐĐ. Thích Quảng Tráng, Chánh Thư ký BTS PG tỉnh, thay mặt Thường trực BTS PG tỉnh đã tuyên đọc Quyết định công nhận thành lập Điểm sinh hoạt Tôn giáo tập trung Ngọc Nghĩa và TT. Thích Quảng Hiền, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh trao Quyết định đến Ban Hộ tự đạo tràng Ngọc Nghĩa.

Tiếp đến đại diện Ban Hộ tự Đạo tràng Ngọc Nghĩa - ông Lê Văn Hải đã phát nguyện trước chư Tôn đức và các cấp chính quyền tri ân chư Tôn đức đã tạo điều kiện cho bà con nơi đây có một ngôi đạo tràng để tu tập sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo. Sau nhiều năm khao khát có được một ngôi đạo tràng đến hôm nay ước nguyện đã được thành tựu như ý do đó chúng con xin nguyện gìn giữ ngôi đạo tràng và cố gắng để Đạo tràng Ngọc Nghĩa ngày một phát triển hơn, để có được như ngày hôm nay là nhờ sự gia hộ của Mười phương chư Phật sự quan tâm của chư Tôn đức và các cấp chính quyền địa phương để bà con có một nơi để trở về sinh hoạt tâm linh.

Cuối buổi lễ TT. Thích Quảng Hiền đã có lời đạo từ đến với hội chúng tham dự buổi lễ, Thượng tọa đã gửi lời Tri ân sâu sắc đến các cấp chính quyền đã quan tâm tạo điều kiên thuận duyên để Điểm sinh hoạt Tôn giáo tập trung Ngọc Nghĩa được thành lập để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt Tâm linh của địa phương và chúc mừng bà con Phật tử nơi đây có được nơi sinh hoạt dưới sự quản lý của Giáo hội và chính quyền địa phương. Đây là niềm vui lớn của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và Phật giáo Đắk Song có được một điểm sinh hoạt chính thức như thế này là rất khó khăn do đó quý vị Phật tử nơi đây phải nỗ lực hộ trì và quy y Tam Bảo, cố gắng tu học Phật giáo luôn là Tôn giáo đồng hành cùng Dân tộc chính vì thế mỗi người chúng ta phải hướng đến đời sống tâm linh cho bà con Phật tử để trở thành những công dân tốt, sống có ít cho xã hội và là một người Phật tử ngoan đạo trung kiêm với ba ngôi Tam Bảo.

Ban Tổ chức đã đón nhận nhiều lẵng hoa và phần quà từ chư Tôn đức Thường trực BTS PG tỉnh, và chư Ni Phật giáo tỉnh; Ni trưởng Bổn sư của SC.Hồng Liên; UBND xã Trường Xuân; đã gửi tặng chúc mừng cho buổi lễ.

Ban TTTT Phật giáo tỉnh Đắk Nông

 
Download Android Download iOS
GHPGVN được chuyển giao đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2025 trong lễ bế mạc Vesak 2024

PSO - Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Đại lễ Vesak lần thứ 19 tại Thái Lan đã bế mạc vào chiều ngày 20/05/2024. Sự kiện này đã diễn ra với nhiều hoạt động thảo luận và trao đổi về chủ đề "Con đường xây dựng niềm tin và đoàn kết phật giáo" được tổ chức tại Trường đại học Phật giáo Mahachulalongkorn và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (UNCC), Thủ đô B

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chuỗi chương trình kính mừng Phật đản PL.2568 tại chùa Long Phước (quận Bình Thạnh)

PSO - Nằm trong chuỗi tuần lễ Phật đản PL.2568 với tinh thần từ bi, vị tha của người con Phật, ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trao tặng 1.100 phần quà đến các bệnh nhân ủa bệnh viện Thủ Đức và tổ chức chương trình tọa đàm chủ đề “Văn hóa Phật đản”.

Quảng Ngãi: Phân ban GĐPT huyện Bình Sơn công diễn đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024

PSO - Hòa chung không khí trang nghiêm đón chào mùa Phật đản lần thứ 2568, ngưỡng vọng tri ân và cúng dường lên Đấng Thế Tôn, tối ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Sơn - cChùa Sắc tứ Diệu Giác (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) Phân ban Gia đình Phật tử huyện tổ chức công diễn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online