Đồng Nai: Chùa Long Hương trao tặng quà Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn huyện Nhơn Trạch

PSO - Thực hiện theo thông bạch về việc tổ chức tặng quà Tết Quý Mão 2023 của HĐTS GHPGVN số 534/TB – HĐTS ngày 14/12/2022 và theo truyền thống hằng năm, ngày 16/1/2023 (nhằm ngày 25 tháng Chạp năm Nhâm Dần), Tăng Ni chùa Long Hương (số 1141 Lý Thái Tổ, Ấp Long Hiệu, xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) tài trợ chính cùng với sự đóng góp của nhóm từ thiện Phúc Đại Hoa Kỳ và một số Phật tử TP.HCM, cũng như quý Phật tử Bổn Tự, tổ chức phát quà “Tình Thương” cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nhơn Trạch. Năm nay, chùa Long Hương phát 1.180 phần quà cho gia đình nghèo, cũng như những người có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn huyện Nhơn Trạch và các công nhân lao động đang làm việc trong chùa. Tổng số lượng Quà Tết như sau: Xã Long Tân (508 phần), xã Phú Hội (160 phần), xã Phước An (100 phần), Người mù (62 phần), Nạn nhân chất độc màu da cam (50 phần), Phật tử địa phương (50 phần), Công nhân xây dựng tại chùa (54 phần), Công nhân sản xuất tại chùa (38 phần), hộ nghèo Bến Tre (158 phần).  Mỗi phần quà trị giá 600 nghìn đồng gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì, dầu ăn, nước tương, bột canh, muối, sữa dinh dưỡng và bao thư tiền mặt 200 nghìn đồng. Riêng phần quà của “người mù” bao thư 500 nghìn đồng, tổng trị giá phần quà “người mù” lên đến 900 nghìn đồng. Tổng kinh phí là 800 triệu đồng. Những phần quà đó, là cả tấm lòng và tình cảm cao quý của của các Tăng Ni Bổn tự, nhóm Từ thiện Phúc Đại Hoa Kỳ và một số Phật tử TP.HCM, cũng như quý Phật tử Bổn Tự, gởi đến bà con, để chia sẻ một phần nào khó khăn của bà con trong dịp Tết. Những phần quà nghĩa tình này, đến tận tay bà con như là món quà tinh thần của “Tình thương”, cầu mong bà con được khỏe mạnh an vui và tiếp tục lao động để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống và vui Tết trong thềm năm xuân mới. Cầu nguyện chư Phật gia hộ cho tất cả quý vị có nhiều sức khỏe, gia đình luôn yên vui và hạnh phúc, mỗi ngày mỗi tốt đẹp hơn. Thay lời 1.180 người dân nghèo trong huyện Nhơn Trạch, gởi lời chân thành cảm ơn đến Tăng Ni chùa Long Hương, nhóm Từ Thiện Phúc Đại Hoa Kỳ và một số phật tử TPHCM, cũng như quý phật tử Bổn Tự đã đóng góp vào công tác từ thiện để Chùa Long Hương có đủ điều kiện hổ trợ tặng quà Tết bà con nghèo năm nay. Chư Tăng Ni chùa Long Hương, cầu nguyện cho nhóm từ thiện Phúc Đại Hoa Kỳ và một số Phật tử TPHCM, cũng như quý Phật tử Bổn Tự, nhân phước lành từ thiện này, quý vị và người thân hưởng được phước lạc lâu dài và luôn sống trong ánh hào quang của chư Phật. Kính chúc tất cả quý vị bước sang năm mới, luôn giữ vững lòng tin Tam Bảo, sống đúng Chánh Pháp của Đức Phật, để mỗi ngày phước đức và trí huệ được tăng trưởng, sớm đạt ngộ trong đời này. Và kính chúc quý vị chính quyền và các vị lãnh đạo trong toàn huyện, cũng như thân bằng quyến thuộc của quý vị, sang năm mới được sức khỏe dồi dào, luôn thành tựu tốt đẹp trong mọi công tác của mình, để cùng chung lo cho bà con huyện nhà. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Phật giáo Đồng Nai Chùa Long Hương

 
Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 11 năm Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Nhơn viên tịch

Sáng 22/4 (14/3 Giáp Thìn), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trang nghiêm tưởng niệm húy nhật lần thứ 11 Trưởng lão HT.Thích Từ Nhơn, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, trụ trì Việt Nam Quốc Tự (quận 10).

Bến Tre: “Giọt nước nghĩa tình” đến với người dân xã Đảo

PSO - Ngày 23/4, trước tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài, hạn mặn đang rất khốc liệt, nước mặn xâm nhập sâu vào nội đồng tỉnh Bến Tre, khiến nhiều hộ dân thiếu nước sinh hoạt, nước uống trầm trọng ảnh hưởng lớn đời sống, sản xuất của người dân. Được sự tài trợ đoàn thiện nguyện do anh Huỳnh Trung Nghĩa làm trưởng đoàn cùng các mạnh thường quân

Hải Phòng: Chương trình Vườn Ươm tặng 768 đầu sách tại chùa Linh Quang

PSO - Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của việc đọc sách.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online