Đồng Nai: Trang nghiêm lễ Hằng thuận tại thiền viện Phước Sơn

PSO - Ngày 08/05/2022 (nhằm ngày 08/04 năm Nhâm Dần), tại thiền viện Phước Sơn (TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã trang nghiêm tổ chức Lễ Hằng thuận cho đôi bạn trẻ tân lang Trần Quốc Thịnh - PD Phước Tri và tân nương Lê Trần Phương Mai - PD Phước Tuệ Mani. Càng ý nghĩa hơn khi được tổ chức vào dịp Phật Đản dưới sự chứng minh của HT. Thích Bửu Chánh - Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Trụ trì thiền viện Phước Sơn cùng chư Tăng, Ni thiền viện, gia đình và quan khách. Lễ Hằng thuận là một nghi thức lễ cưới được tổ chức tại chùa, mang đậm dấu ấn đạo đức tâm linh Phật giáo, giúp cho các đôi vợ chồng có những nhận thức rõ ràng về một tương lai tươi sáng để từ đó cuộc sống sẽ lạc quan hơn trên tinh thần giác ngộ, nguyện gửi gắm hạnh phúc của đời mình trong tình thương của Đạo pháp. Trước khi cử hành nghi Lễ Hằng thuận, chư Tôn đức chứng minh cùng toàn thể đại chúng cung kính trước Phật đài niêm hương bạch Phật, cầu nguyện chúc phúc cho đôi bạn trẻ. Dưới sự chứng minh của chư Phật mười phương, đôi bạn trẻ đã được Hòa thượng trụ trì và chư Tăng tác pháp quy y Tam Bảo và trao truyền Ngũ Giới để làm kim chỉ nam cho cuộc sống hiện tại. Đôi tân lang tân nương đã được lắng nghe HT. Thích Bửu Chánh giảng giải về đạo nghĩa vợ chồng. Hòa thượng khuyến tấn đôi tân lang, tân nương phải biết sống trong lục hòa để tạo an lạc, hạnh phúc cho tự thân và gia đình, sống trọn vẹn bổn phận làm vợ và làm chồng, làm dâu hiền, rể thảo cùng xây dựng hạnh phúc gia đình. Tiếp theo, tân lang tân nương đã trao nhẫn cưới cho nhau trước sự chứng minh chúc phúc của chư Tôn đức, cùng lễ tạ Tam Bảo, tạ ơn cha mẹ và hành lễ với nhau tôn trọng sự bình đẳng. Trong không gian thiêng liêng, đôi bạn trẻ đã đối trước chư Tôn đức đọc lời thệ nguyện kết hôn. Buổi lễ kết thúc viên mãn trong niềm hoan hỷ của chư Tôn đức, gia đình và tất cả mọi người. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Công Tây

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online