Hàm Thuận Bắc: Ban Trị Sự GHPGVN huyện phối hợp cùng Ủy ban MTTQVN trao tặng hai nhà tình thương cho đồng bào K’ho

PSO - Sáng ngày 30/12/2022, tại xã Đông Giang, huyện Hàm Thuận Bắc, Ban Trị Sự GHPGVN huyện phối hợp cùng Ủy Ban MTTQVN đã trao tặng hai nhà tình thương cho đồng bào dân tộc K’ho.

Tham dự buổi lễ có Thượng tọa Thích Thiện Nguyện - Uỷ viên dự khuyết HĐTS, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Sóc Trăng; Thượng tọa Thích Quảng Cao - Trưởng Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Bình Thuận, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện; Thượng tọa Thích Nhuận Thông - Trưởng Ban Văn hóa GHPGVN tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo huyện.

Đại diện lãnh đạo chính quyền tham dự có ông Nguyễn Văn Dũng - Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN huyện Hàm Thuận Bắc cùng quý vị lãnh đạo xã Đông Giang.

Được biết, hai căn nhà tình thương trị giá mỗi căn 50 triệu đồng do sự kết nối, vận động của Ban Trị sự GHPGVN huyện cùng chư Tăng, Phật tử và quý mạnh thường quân từ Thiền viện Trúc Lâm Sóc Trăng chung tay góp sức, hướng đến đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương.

Dịp này, đoàn cũng đã trao 200 phần quà hỗ trợ các em học sinh Trường Tiểu Học và THCS Đông Giang, là con em các gia đình ở vùng sâu vùng xa miền núi của Huyện. Mỗi phần quà gồm có áo ấm, chăn nệm và dụng cụ học sinh. Tổng giá trị các phần quà là hơn 40 triệu đồng. 

Để ghi nhận đóng góp quý báu của những mạnh thường quân đã ủng hộ chương trình thiện nguyện nhân đạo, giúp đỡ trong công tác an sinh xã hội, Ban Trị Sự Phật Giáo Huyện và UBMTTQVN Huyện đã trao bằng công đức và thư cảm ơn đến quý Phật tử trong đoàn.

Tin/ảnh: Ban TTTT PG tỉnh Bình Thuận

TP.HCM: Lãnh đạo Giáo hội tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ tại chùa Huệ Nghiêm

Chiều 8/12 (26-11 Quý Mão), Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương cùng chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội là những người học trò đã trở về chùa Huệ Nghiêm (quận Bình Tân), thành kính dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online