Hòa thượng Chủ tịch dâng hương tri ân chư Tôn đức tiền bối hữu công

PSO - Sáng ngày mùng 2 tháng Giêng (23/1/2023), Hòa thượng Chủ tịch đã đến dâng hương tưởng niệm, tri ân công đức chư Tôn túc tiền bối hữu công đã viên tịch.
Hòa thượng Chủ tịch dâng hương tưởng niệm, tri ân chư tiền bối hữu công
Trong khí không đầu xuân, Hòa thượng Chủ tịch đã đến chùa Hải Tuệ (quận 3, TP. HCM) dâng hương, đảnh lễ Giác linh cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Từ, Thành viên HĐCM, Bổn sư của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS đương nhiệm. Tại phương trượng từng là nơi lưu trú và an tịnh của cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Từ và Tổ đường nơi tôn thờ di ảnh của Ngài, Hòa thượng Chủ tịch đã thành kính dâng nén tâm hương để bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc trước Giác linh cố Trưởng lão Hòa thượng ân sư, Ngài là bậc thạch trụ tòng lâm đã dành cả cuộc đời cho Đạo pháp và Dân tộc. Đặc biệt Ngài đã nhọc công giáo dưỡng nên những vị Tăng tài đang cống hiến tâm lực cho GHPGVN. Tại Văn phòng 2 Trung ương - Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) Hòa thượng Chủ tịch đã quang lâm tổ đường, dâng hương cúng dường chư vị lịch đại Tổ sư, bày tỏ bằng tấm lòng tôn kính và biết ơn những bậc tiền bối hữu công đối với Giáo hội và Đạo pháp đã cống hiến sức lực và trí tuệ để xây dựng Thiền thiện Quảng Đức, Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN trang nghiêm ổn định phát triển trong lòng dân tộc. Sáng cùng ngày, Đức Hòa thượng Chủ tịch cũng đã đến thắp hương lễ Phật tại chánh điện chùa Quốc Ân Khải Tường, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Lâm Huy

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online