Kon Tum: Chùa Pháp Hoa cùng quý nhà hảo tâm tặng quà cho bà con nghèo trên địa bàn Tp.Kon Tum

PSO - Với tinh thần chia sẻ yêu thương, thực hành hạnh Từ Bi của những người con Phật, vào sáng ngày 22/4/2023 (nhằm ngày 3/3/Quý Mão) chùa Pháp Hoa (xã Hòa Bình, TP. Kon Tum) và Ủy ban MTTQVN Tp.Kon Tum phối hợp cùng nhóm từ thiện Chi - Bình Điền (TP.HCM) tặng quà cho bà con nghèo tại thôn Kon Jơ Dreh Plơng, (xã Đăk Bla) và trại phong Đăk Kia, (xã Đoàn Kết TP. Kon Tum).

Dẫn đoàn có NS. Thích Nữ Chúc Giác, Ủy viên Thường trực, Thủ quỹ BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum, Trụ trì chùa Pháp Hoa; đi cùng đoàn phía nhóm từ thiện có bà Nguyễn Thị Kim Chi.

Phía chính quyền có bà Đinh Thị Hòa, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Tp.Kon Tum; ông Đinh Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Đăk Bla cùng quý nhà hảo tâm và Phật tử chùa Pháp Hoa đồng đi cùng và trao quà cho bà con.

NS. Thích Nữ Chúc Giác phát biểu khai mạc

Tại đây, NS. Thích Nữ Chúc Giác đã có lời chia sẽ cảm thông và động viên bà con dù hoàn cảnh khó khăn như thế nào, mỗi chúng ta phải biết kiên định, dũng mãnh, vững bước vượt qua không nản chí, luôn luôn lạc quan, vui vẻ sống đoàn kết biết thương yêu lẫn nhau và trong mỗi chúng ta cần phải quan tâm đến sự học hành cho con em mình thật tốt, để thực hiện những ước mơ về một tương lai tươi sáng để sau này góp phần xây dựng đất nước, Bản làng mình văn minh giàu đẹp. Đồng thời, Ni sư dâng lời niệm ân đến quý cấp chính quyền, quý mạnh thường quân đã tạo mọi thuận duyên và đồng hành cùng đoàn trao những phần quà, chia sẽ yêu thương đến với bà con.

Đại diện đoàn từ thiện, bà Nguyễn Thị Kim Chi có đôi lời động viên bà con tại buổi trao quà

Đại diện đoàn từ thiện, bà Nguyễn Thị Kim Chi có đôi lời động viên bà con có hoàn cảnh khó khăn luôn luôn tự tin trong cuộc sống, để sớm vượt qua hoàn cảnh trong hiện tại.

Đại diện UBMTTQVN xã Đăk Bla, ông Đinh Hùng phát biểu tri ân

Đại diện UBMTTQVN xã Đăk Bla, ông Đinh Hùng thay mặt bà con nơi đây, dâng lời tri ân niệm ân đến NS. Thích Nữ Chúc Giác và quý nhà hảo tâm đã quan tâm, đến thăm và trao cho bà con những suất quà đầy ý nghĩa. Bên cạnh đó ông còn nhắc nhở bà con hãy sống một cuộc sống đầy ý nghĩa, để không phụ lòng quý nhà hảo tâm đã không ngại đường xá xa xôi để đến đây chia sẽ phần nào khó khăn cho chúng ta.

Được biết, chuyến đi này đoàn đã trao cho 510 hộ nghèo, mỗi suất quà gồm tịnh tài, tịnh vật là 500 nghìn đồng/1 suất; 500 trẻ em trong độ tuổi học sinh, mỗi suất gồm tịnh tài, tịnh vật là 120 nghìn đồng/1 suất và 45 trẻ mồ côi, mỗi suất gồm tịnh tài, tịnh vật là 100 nghìn đồng/1 suất. Tổng giá trị trao quà cho 2 điểm là 319.500.000đ.

Khi đến đây rồi chúng ta mới thấy cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số và bà con ở đây vẫn còn nhiều thiếu thốn, từ cả vật chất đến tinh thần, mà tình cảm con người thì thật là chất phác nguyên sơ. Dưới cái nắng gay gắt giữa trưa của vùng đất nghèo như được làm dịu đi khi nhìn những nụ cười rạng rỡ của bà con đến nhận quà, những phần quà tuy nhỏ, nhưng lại là những niềm vui lớn. Từ đó cũng là động lực để quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm tiếp tục hành trình mang niềm vui, hạnh phúc đến cho nhiều hoàn cảnh khó khăn khác nữa.

Tin, ảnh: Công Trí - Tuấn Vương - Mỹ Hiệp Ban TT-TT PG Kon Tum

Download Android Download iOS
[Video] Trung ương Giáo hội viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí tân viên tịch

PSO - Sáng ngày 21/07/2024 (nhằm ngày 16/06 năm Giáp Thìn), chư Tôn đức ban Thường trực HĐCM, HĐTS TƯ GHPGVN quang lâm về thiền viện Quảng Đức (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP. HCM) viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí.

Bình Định: Chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính TƯ dâng hương tưởng niệm húy nhật lần thứ 25 cố Hòa thượng Thích Liễu Không

Nhân chuyến thăm và cúng dường hành giả an cư tại các tỉnh miền Trung, chiều ngày 21/7/2024 (ngày 16/6 âm lịch), chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính Trung ương đã đến dâng hương, đảnh lễ nhân ngày húy nhật lần thứ 25 của cố Đại lão Hòa thượng Thích Liễu Không tại tổ đình Thiên Bình (xã Nhơn Phong, TX. An Nhơn, tỉnh Bình Định).

TP.HCM: Lễ xuất gia tại chùa Candaransi trước mùa an cư kiết hạ

Sáng ngày 20/7/2024 (nhằm ngày 15/5 năm Giáp Thìn), chùa Candaransi (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức lễ dâng y tắm mưa, dâng đèn hạ, một nghi thức quan trọng trước khi chư Tăng bước vào mùa An cư kiết hạ theo truyền thống Phật giáo Nam tông Khmer.

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online