Phú Yên: Lãnh đạo TP.Tuy Hòa thăm và chúc Tết Quý Mão tại tổ đình Bảo Lâm

PSO – Trưa ngày 01/02/2023 (nhằm ngày 11 tháng Giêng năm Quý Mão), ông Huỳnh Ngọc Oánh – Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Tuy Hòa làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo Thành ủy – HĐND - UBND - UBMTTQVN cùng Phòng Nội vụ TP.Tuy Hòa đã đến thăm, chúc Tết chư Tăng, Phật tử tại tổ đình Bảo Lâm (thôn Liên Trì 1, xã Bình Kiến, TP. Tuy Hòa, Phú Yên). Tháp tùng đoàn còn có ông Phạm Hiểu, Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Thành ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố; ông Nguyễn Hồng Vân, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; Đồng chí Nguyễn Công Thành, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Đồng chí Trịnh Văn Thuộc, Phó phòng Nội vụ thành phố.  Đón tiếp đoàn có Đại đức Thích Quảng Bá, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, trụ trì Tổ đình Bảo Lâm. Tại buổi gặp mặt, ông Huỳnh Ngọc Oánh thay mặt lãnh đạo thành phố đánh giá cao vai trò của Tăng Ni và Phật tử trong việc góp phần xây dựng mọi mặt của thành phố trong năm vừa qua. Trong đó nhấn mạnh vai trò và đóng góp của chư Tăng và Phật tử tổ đình Bảo Lâm về việc an sinh xã hội và đoàn kết đồng bào nhân dân. Thay mặt các ban ngành, chính quyền thành phố, ông Huỳnh Ngọc Oánh đã ân cần thăm hỏi và gửi lời chúc Tết đến chư Tăng và Phật tử tổ đình Bảo Lâm một mùa xuân mới nhiều sức khoẻ, bình an và Phật sự viên thành. Nhân dịp này, Đại đức Thích Quảng Bá - trụ trì Tổ đình Bảo Lâm cũng đã thay lời chư Tăng và Phật tử tại Tổ đình bày tỏ niềm hoan hỷ trước những thành tựu của chính quyền thành phố gặt hái trong năm qua. Đại đức cũng nhấn mạnh, trong năm mới này, chư Tăng và Phật tử tổ đình sẽ cố gắng hơn nữa đồng hành cùng chính quyền thành phố tiếp tục tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, làm tốt công tác nhân đạo, xóa đói giảm nghèo, từ thiện xã hội, sống tốt đời đẹp đạo và cũng mong muốn lãnh đạo thành phố sẽ luôn tạo điều kiện mọi Phật sự tại tổ đình trong năm 2023.  Cuối lời, Đại đức gởi lời chúc mừng tết đến quý lãnh đạo thành phố có một năm mới sức khỏe dồi dào, bình an, hạnh phúc và đạt được nhiều thành công mới.

Thầy Thích Nhuận Quang

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online