Thanh Hóa: Chùa Đống Cao tổ chức khóa lễ sám hối

PSO - Tối ngày 07/12/2022 (nhằm ngày 14/11 Nhâm Dần), mặc dù thời tiết mùa đông giá rét nhưng quý Phật tử cùng bà con thập phương đã trở về chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) để tham gia khóa lễ sám hối định kỳ và ôn lại năm giới cấm của người Phật tử tại gia. Tại giảng đường Hoa Sen, mở đầu khóa lễ, Phật tử Tịnh Hùng trưởng đạo tràng Yên Pháp đọc lại nội quy sinh hoạt, cũng như có vài lời nhắn nhủ đến đại chúng. Sau đó, Đại đức Thích Tâm Hưng trụ trì chùa Đống Cao đã quang lâm giảng đường hướng dẫn đại chúng đọc tụng kinh chú, làm mới ba nghiệp (thân, khẩu và ý), ôn lại Tam quy Ngũ giới của người Phật tử tại gia. Đại đức có đôi lời chia sẻ từ những câu chuyện thường ngày, giúp đại chúng giữ vững niềm tin và tinh tiến trên con đường tu học. Nhân đây, Đại đức gửi lời mời đại chúng vào ngày chủ nhật 11/12/2022 (nhằm ngày 18/11 Nhâm Dần), về chùa tham dự buổi ôn lại oai nghi cần thiết của người Phật tử tại gia và truyền thọ Tam Quy Ngũ giới. Đặc biệt, tối cùng ngày chùa tổ chức đêm hội Hoa Đăng mừng ngày kỷ niệm Đức Phật A Di Đà, kính mời đại chúng đồng tham dự. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Nguyễn Văn Nguyên

Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online