TP.HCM: Ban Nghi lễ Trung ương họp triển khai kế hoạch tổ chức lễ ra mắt nhân sự nhiệm kỳ 2022-2027

PSO - Chiều ngày 23/02/2023, tại Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) Ban Nghi Lễ Trung ương GHPGVN đã tổ chức phiên họp chuẩn bị cho lễ ra mắt và công bố quyết định nhân sự Ban Nghi lễ Trung ương, nhiệm kỳ IX (2022 – 2027).
Niệm Phật cầu gia bị
Mở đầu phiên họp, Hòa thượng Thích Lệ Trang – Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng ban Nghi lễ Trung ương đã phát biểu nêu lên tầm quan trọng của lễ ra mắt và công bố quyết định nhân sự của Ban. Đồng thời Hòa thượng cũng yêu cầu các thành viên Thường trực, bộ phận văn phòng bắt đầu các khâu chuẩn bị để buổi lễ ra mắt sẽ được thuận lợi và thành tựu viên mãn.
Hòa thượng Thích Lệ Trang – Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng ban Nghi lễ Trung ương phát biểu khai mạc
Tại buổi họp, các thành viên Thường trực ban Nghi Lễ Trung ương đã thảo luận và thống nhất sẽ tổ chức lễ công bố quyết định, ra mắt thành phần nhân sự nhiệm kỳ IX (2022-2027) diễn ra tại Việt Nam Quốc Tự vào lúc 8 giờ 00 ngày 18/03/2023 (nhằm 27/02 năm Quý Mão). Tiếp đó, TT. Thích Minh Quang - Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực Ban Nghi lễ Trung ương GHPGVN đã lấy ý kiến chư Tôn đức các Phân ban nhằm thảo luận, phân công đầu mối công việc thuộc công tác tổ chức của buổi lễ. Thượng tọa cũng đề nghị các vị là Trưởng các Phân ban nhanh chóng hoàn thiện danh sách nhân sự cho ban Thư ký, trình lên HĐTS GHPGVN kịp chuẩn y thành phần nhân sự và ra mắt vào ngày 18/3.
TT. Thích Minh Quang - Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực Ban Nghi lễ Trung ương GHPGVN lấy ý kiến chư Tôn đức các Phân ban
Tại phiên họp, chư Tôn đức thành viên Ban Nghi lễ Trung ương cũng đã thảo luận, đề ra chương trình hoạt động của từng Phân ban trong nhiệm kỳ mới. Đút kết phiên họp Hòa thượng Thích Lệ Trang thống nhất thông qua 5 Phân ban trực thuộc gồm: Phân ban Sưu Tầm Biên Soạn Giáo Trình Nghi Thức; Phân ban Tổ Chức Nghi Lễ Thiền Gia; Phân ban Tài Chánh Bảo Trợ; Phân ban Trừng Khiết – Sự Kiện và Phân ban Truyền Thông Nghi Lễ. Quan tâm phối hợp với các Ban, ngành tổ chức sự kiện lễ ra mắt tại Việt Nam Quốc Tự. Hòa thượng mong muốn, với sự chung tay của tất cả các thành viên Ban Nghi Lễ Trung ương, buổi lễ ra mắt nhân sự và công bố quyết định của Ban sẽ được chu toàn để khởi đầu tốt đẹp cho mọi hoạt động Phật sự trong nhiệm kỳ mới 2022-2027.
Hòa thượng Thích Lệ Trang phát biểu đúc kết

 Thực hiện: Phúc Hậu – Dương Tài

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 11 năm Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Nhơn viên tịch

Sáng 22/4 (14/3 Giáp Thìn), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trang nghiêm tưởng niệm húy nhật lần thứ 11 Trưởng lão HT.Thích Từ Nhơn, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, trụ trì Việt Nam Quốc Tự (quận 10).

Bến Tre: “Giọt nước nghĩa tình” đến với người dân xã Đảo

PSO - Ngày 23/4, trước tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài, hạn mặn đang rất khốc liệt, nước mặn xâm nhập sâu vào nội đồng tỉnh Bến Tre, khiến nhiều hộ dân thiếu nước sinh hoạt, nước uống trầm trọng ảnh hưởng lớn đời sống, sản xuất của người dân. Được sự tài trợ đoàn thiện nguyện do anh Huỳnh Trung Nghĩa làm trưởng đoàn cùng các mạnh thường quân

Hải Phòng: Chương trình Vườn Ươm tặng 768 đầu sách tại chùa Linh Quang

PSO - Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của việc đọc sách.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online