TP.HCM: Ban Thường trực BTS Phật giáo thành phố Bố-tát định kỳ tại Việt Nam Quốc Tự

PSO - Sáng ngày 09 tháng 09,(nhằm ngày 14/8 năm Nhâm Dần) tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10, TP.HCM), chư Tôn đức thuộc Ban Chứng minh, Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, 21 quận huyện và TP.Thủ Đức đã vân tập về Việt Nam Quốc Tự dự lễ bố tát định kỳ. Buổi lễ Bố-tát diễn ra dưới sự chứng minh của HT.Thích Trí Quảng – Quyền Pháp chủ GHPGVN, Chứng minh BTS Phật giáo TP. HCM. Tại buổi lễ, chư Tôn đức đã vân tập tại Tổ đường, niệm hương đảnh lễ chư vị Tổ sư trước khi quang lâm Đại hùng Bảo điện tiến hành lễ Bố-tát. Hòa thượng Thích Trí Quảng đã niêm hương bạch Phật, sau đó chư Tôn đức đã tiến hành lễ Bố-tát theo nghi thức thiền môn. Có thể hiểu, đây là việc làm nhằm nuôi lớn sự thanh tịnh hay duy trì các pháp thiện lành, là dịp định kỳ để chư Tăng cùng nghe lại giới pháp đã thọ, cùng nhắc nhở nhau về giới luật của người xuất gia, theo đó phát triển huệ mạng trong sự thanh tịnh, giữ gìn sinh mệnh của Tăng đoàn. Đại chúng cung thỉnh Hòa thượng Thích Minh Thông, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đại vị thuyết giới Tỳ-kheo, Bồ-tát.

Lâm Huy

Bình Thuận: Phân ban Thanh thiếu niên trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bình Thuận tổ chức buổi họp mặt các câu lạc bộ tuổi trẻ và tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi

PSO - Với mục tiêu kết nối các CLB Tuổi trẻ Phật tử trong tỉnh Bình Thuận, Phân ban Thanh thiếu trực thuộc Ban HDPT GHPGVN tỉnh tổ chức họp mặt sinh hoạt tại công viên biển Nova World (Phan Thiết) và tặng 500 phần quà trung thu cho các em thiếu nhi tại trường Tiểu học Sông Phan 2 (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) vào ngày 01/10/2023 (nhằm ngày 17 th

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online