TP.HCM: Ban TT-XH PG thành phố tiếp tục trao quà “Xuân yêu thương 2023” đến Bệnh viện truyền máu huyết học Cơ sở 2

PSO - Tiếp tục chuỗi chương trình trao tặng quà Tết đến bệnh nhân các bệnh viện tại TP.HCM, chiều ngày 19/01/2023, đoàn Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN TP. HCM dưới sự chỉ đạo của TT. Thích Thanh Phong, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Kinh tế tài chánh TƯ, Trưởng ban TT-XH Phật giáo TP.HCM, Ni trưởng Thích Nữ Từ Nhẫn, Phó Trưởng ban Ni giới TƯ, Trưởng Phân ban Ni giới TP.HCM làm trưởng đoàn phối hợp cùng nhóm thiện nguyện Chia sẽ Sharing đã đến Bệnh viện Truyền màu huyết học cơ sở 2, huyện Bình Chánh, TP.HCM trao tặng 150 phần quà cho bệnh nhân. Đi cùng đoàn còn có TT. Thích Minh Thật, Ủy viên HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký ban TT-XH Phật giáo TP; Ni sư Thích Nữ Huệ Tiến, Phó Phân ban Ni giới PG TP. HCM, cùng các thành viên ban TTXH PG TP.HCM. Đón tiếp đoàn có TS. Bác sĩ Nguyễn Phương Liên, Phó giám đốc Bệnh Viện truyền máu huyết học cơ sở 2 cùng y bác sĩ bệnh viện. Tại buổi phát quà thay lời TT. Thích Thanh Phong, Ni trưởng Thích Nữ Từ Nhẫn có lời thăm hỏi chúc tết và  động viên tinh thần đến các y bác sĩ bệnh viện luôn nổ lực ngày đêm chăm lo sức khỏe và điều trị cho các bệnh nhân, những phần quà tuy không lớn nhưng đó là tấm lòng từ bi của đạo Phật, qua đó Ni trưởng gửi lời chúc đến y bác sĩ đón một mùa xuân Quý Mão, an lành và hạnh phúc. Tiếp đến, các thành viên đã đi đến các phòng bệnh ân cần thăm hỏi động viên và trao tặng các phần quà cho bệnh nhận và các thân nhân người bệnh. Mỗi phând quà bao gồm các nhu yếu phẩm bánh, kẹo, sửa và tiền mặt với trị giá khoảng 700.000 đồng/phần. Nhân dịp này đoàn đã trao tặng 50 triệu đồng cho y Bác sĩ vui xuân đón tết. Tổng kinh phí cho chương trình gần 200 triệu đồng, do Ban TTXH Phật giáo TP.HCM cùng bà Mai Thị Hạnh – Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vận động các tập đoàn, công ty, ngân hàng, các nhà hảo tâm tài trợ để trao tận tay những phần quà đầy ý nghĩa đến bệnh nhân.

Lâm Huy

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online