TP.HCM: Ban TTXH PG huyện Bình Chánh trao tặng 2.000 phần quà Tết cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương

PSO - Tiếp tục Phật sự của Ban TTXH Phật giáo huyện Bình Chánh trong vấn đề an sinh xã hội nhằm hỗ trợ các hộ nghèo, hộ gia đình khó khăn có thêm điều kiện vui Xuân đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.
Toàn cảnh buổi trao quà
Huyện Bình Chánh là một huyện thuộc vùng ven thành phố, tập trung chủ yếu là người dân lao động nhập cư, người lao động tự do thu nhập thấp. Tất bật, vất vả mưu sinh với các nghề từ: xe ôm, công nhân, bán vé số dạo, thu nhặt ve chai… đời sống vốn dĩ đã bấp bênh, huống hồ đối với các cụ già neo đơn, cao tuổi sức lao động đã không còn… Thấu hiểu nỗi khó khăn của bà con khi Tết đến Xuân về với biết bao lo toan thường nhật. Chiều ngày 15/01/2023 (nhằm 24 tháng Chạp năm Nhâm Dần), Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM, Chi hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Liên Hoa Kim Cang, Ban TT-XH PG huyện Bình Chánh do Đại đức Thích Nguyên Chiếu - Uỷ viên Ban Tăng sự TƯ GHPGVN, Uỷ viên Ban Pháp chế TƯ GHPGVN, Uỷ viên Thường trực Ban Kinh tế TP.HCM, Phó ban TT-XH thành phố, Phó Thư ký kiêm Trưởng ban TT-XH GHPGVN huyện Bình Chánh, Trụ trì Tu viện Kim Cang (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) tổ chức chương trình “Xuân yêu thương - Tết sẻ chia” trao tặng 600 phần quà Tết cho gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Tham dự buổi trao tặng quà có ông Võ Văn Xuân - Chánh văn phòng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM; ông Lưu Huê Thạnh - Trưởng ấp 3 xã Lê Minh Xuân, Cty CP Nhựa Đại Đồng Tiến; Cty Tô Minh Châu, quý Phật tử gần xa. Phát biểu tại buổi tặng quà, Đại đức Thích Nguyên Chiếu gửi lời thăm hỏi chúc sức khỏe đến bà con đón Tết cổ truyền đầm ấm bên gia đình và người thân. Đồng thời động viên đến người dân cố gắng làm ăn, sống tốt đời đẹp đạo, nêu cao tinh thần tình làng nghĩa xóm, tuân thủ pháp Luật nhà nước, đoàn kết xây dựng quê hương huyện Bình Chánh ngày càng giàu đẹp.
Đại đức Thích Nguyên Chiếu phát biểu trao quà
Đại diện chính quyền địa phương gửi lời tri ân sâu sắc đến Ban TTXH Phật giáo huyện Bình Chánh, Tu viện Kim Cang, quý mạnh thường quân, nhà tài trợ đã quan tâm hỗ trợ quà Tết vô cùng ý nghĩa đối với bà con nghèo, người yếu thế trong xã hội, giúp bà con đón một cái Tết cổ truyền được đầy đủ hơn. Được biết, trước đó Ban TTXH trao 1.400 phần quà yêu thương cho bà con khó khăn, hộ người cao tuổi, người già neo đơn trên địa bàn huyện Bình Chánh cụ thể như: MTTQVN huyện Bình Chánh 300 phần, Ban Chỉ Huy Quân sự Bình Chánh 100 phần, xã Bình Hưng 300 phần, xã Tân Nhựt 150 phần, xã Vĩnh Lộc A – B 150 phần, Mai Bá Hương 200 phần, xã Lê Minh Xuân 200 phần. Những món quà tuy nhỏ bé, nhưng thể hiện sự quan tâm của Phật giáo đối với vấn đề an sinh xã hội trên tinh thần Từ Bi - Cứu Khổ - Ban Vui của đạo Phật, mang hương xuân đến với bao hoàn cảnh khó khăn. Tổng giá trị cho chương trình “Xuân yêu thương - Tết sẻ chia” năm 2023 tại huyện Bình Chánh là trên 1 tỷ đồng. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Thầy Thích Lai Hùng

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online