TP.HCM: Chư hành giả an cư khánh tuế Hòa thượng viện chủ chùa Phật Đà

PSO - Chiều ngày 09/8/2022, tại chùa phật Đà (phường 4, quận 3, TP. HCM) mùa an cư kiết hạ PL.2566 hoàn mãn chư Tôn đức hành giả an cư nội tự, đã trang nghiêm, thành kính mừng khánh tuế Hòa thượng viện chủ chùa Phật Đà. Sau khi hoàn mãn khóa lễ Tự tứ, chư Tăng đã vân tập nơi chánh điện để tác bạch khánh tuế Hòa thượng Thích Minh Hiền, viện chủ chùa Phật Đà, Thiền chủ trường hạ và Hòa thượng Thích Chơn Không, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Phật giáo TP. HCM, Phó thiền chủ trường hạ. Đại đức Thích Nhuận Nghĩa, đại diện cho Tăng chúng chùa Phật Đà dâng lời tác bạch khánh tuế Hòa thượng viện chủ, cầu chúc cho Hòa thượng luôn được pháp thể khinh an, mãi là ngọn tuệ đăng soi sáng cho Tăng Ni, Phật tử trên bước đường phụng sự đạo pháp, dân tộc. Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Chơn Không đã thay lời Hòa thượng Thiền chủ trường hạ có thời pháp sách tấn và bày tỏ niềm hoan hỷ, tán thán công đức của chư hành giả an cư tại tịnh nghiệp đạo tràng chùa Phật Đà, đã chấp hành tốt theo Thông tư và kế hoạch An cư kiết hạ của Giáo hội. Hòa thượng cũng bày tỏ niềm hoan hỷ trong 3 tháng hạ vừa qua chư hành giả đã trang nghiêm giới luật, tinh tấn tu học theo đúng thời khóa và nội quy đã quy định để từ đó làm nền tảng thành tựu Giới - Định - Tuệ.

Lâm Huy

TP.HCM: Lãnh đạo Giáo hội tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ tại chùa Huệ Nghiêm

Chiều 8/12 (26-11 Quý Mão), Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương cùng chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội là những người học trò đã trở về chùa Huệ Nghiêm (quận Bình Tân), thành kính dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online