TP.HCM: Đoàn Phật giáo Myanmar vấn an Hòa thượng Chủ tịch

PSO - Nhân chuyến Hoằng pháp tại Việt Nam, chiều ngày 21/01/2023, (Nhằm ngày 30 tháng Chạp năm Nhâm Dần), đoàn Phật giáo Myanmar do Ngài Tam tạng VII làm trưởng đoàn đã đến chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) để thăm và vấn an Đức Chủ tịch HĐTS GHPGVN Hòa thượng Thích Thiện Nhơn. Đi cùng có ĐĐ. Thích Thiện Ngọc - Ủy viên Phân ban Hoằng pháp Hải ngoại – Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, trụ trì chùa Đại Phước (Myanmar). Tại buổi thăm thân tình, Ngài Tam tạng VII, gửi lời kính chúc sức khỏe an lành nhân dịp đón mừng Tết cổ truyền đến Hòa thượng Chủ tịch, cùng chư Tôn đức Trung ương GHPGVN và chư Tăng chùa Minh Đạo. Ngài bày tỏ niềm vinh hạnh khi được diện kiến Đức Hòa thượng Chủ tịch, vị lãnh đạo cấp cao của GHPGVN. Thân mật đáp lời, Hòa thượng Chủ tịch gửi lời cảm ơn đến Ngài Tam tạng VII, đã đến thăm chúc Tết, qua đó Hòa thượng Chủ tịch cũng cảm ơn Ngài Tam tạng VII đã tạo điều kiện giúp đỡ về pháp lý để xây dựng ngôi chùa Đại Phước tại Myanmar, ngôi chùa thuộc hệ phái Nam tông kinh cho người Việt trên đất Myanmar, để có nơi tu học dành cho Tăng Ni, Phật tử Việt Nam. Nhân đây, Hòa thượng Chủ tịch cũng thông tin đến Ngài Tam tạng VII sắp tới đây Trung ương GHPGVN sẽ tổ chức đoàn sang thăm Phật giáo Myanmar và chùa  Đại Phước. Trước thềm Xuân Quý Mão 2023, Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, Hòa thượng Chủ tịch gửi lời chúc đến ngài Tam tạng VII các thành viên trong đoàn cùng đón một cái Tết Việt Nam ấm no, an lành và hạnh phúc.

Lâm Huy

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online