TP.HCM: Đoàn từ thiện chùa Đức Quang trao tặng quà tại các vùng khó khăn

PSO - Đoàn từ thiện chùa Đức Quang (Quận 4, TP.HCM) đã đến thăm hỏi và trao tặng hơn 600 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn ở Quãng Ngãi, Quãng Nam, trung tâm khiếm thị và Bảo trợ xã hội ở TP. Đà Lạt - Lâm Đồng. Tham gia đoàn từ thiện có Hòa thượng Thích Hạnh Ngộ – Trụ trì chùa Đức Quang (quận 4, TP. Hồ Chí Minh) làm trưởng đoàn, cùng chư Tăng và quý phật tử. Đoàn đã đến thăm hỏi và trao tặng quà cho bà con nghèo tại hai khu vực chùa Phú Ninh và Chùa Phước Quang (Quảng Ngãi) 500 phần quà gồm: Gạo, mì gói, mền,… bao thư tiền mặt 200 ngàn đồng và cúng dường các chùa tại điểm phát quà. Ngày 4/12/2021, Đoàn tiếp tục trao tặng quà đến bà con tại xã Trà Giang, xã Trà Đông, xã Trà Dương (huyện Bắc Trà My), và xã Tiên Lập (huyện Tiên Phước) thuộc tỉnh Quảng Nam. Cũng trong dịp này, Đoàn từ thiện cũng đã ghé thăm Trung tâm Khiếm thị và Bảo trợ xã hội của Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Mỗi phần quà bao gồm: Dầu ăn, gạo, nước tương,…và trao số tiền 10 triệu đồng cho Trung tâm Khiếm thị, bao thư trị giá 500 ngàn đồng cho mỗi người trong Trung tâm Bảo trợ xã hội. Tổng kinh phí cho chuyến từ thiện này hơn 500 triệu đồng. Tiếp nối theo tinh thần nhập thế giúp đời, lòng bao dung nhân ái giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Đoàn từ thiện chùa Đức Quang đã mang những món quà yêu thương để san sẻ đến những nơi đang cần sự hỗ trợ, không chỉ về mặt vật chất mà còn cả những lời động viên tinh thần ấm áp thể hiện tinh thần từ bi bác ái của người con Phật.

Thích Đồng Tri

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online