TP.HCM: Học viện Phật giáo Việt Nam tổ chức lễ tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam

PSO - Thể theo truyền thống văn hoá của dân tộc Việt Nam, nét đẹp của tinh thần tôn “tôn sư trọng đạo”, “uống nước nhớ nguồn”. Hoà cùng không khí tưng bừng của cả nước hướng về ngày "Nhà Giáo Việt Nam 20/11". Sáng ngày 19/11/2022, Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM - Cơ sở II (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tham dự buổi lễ có sự tham dự của: TT.TS Thích Nhật Từ, Ủy viên HĐTS, Phó viện trưởng Thường trực HVPGVN tại TP.HCM; TT.TS Thích Tâm Đức, Ủy viên thường trực HĐTS, Phó Viện trưởng - kiêm Trưởng khoa Anh văn Phật pháp; TT.TS Thích Viên Trí, Ủy viên HĐTS, Phó Viện trưởng - kiêm Trưởng khoa Triết học Phật giáo; TT.TS Thích Quang Thạnh, Ủy viên HĐTS, Phó Viện trưởng kiêm Tổng Thư ký HĐĐH; TT.TS Thích Phước Đạt, Ủy viên HĐTS, Phó Viện trưởng - kiêm Trưởng khoa Phật giáo Việt Nam; TT.TS Thích Giác Hoàng, Ủy viên HĐTS, Phó Tổng Thư ký - kiêm Chánh Văn phòng Học viện, Trưởng khoa Đào tạo Phật học từ xa; TT.TS Thích Phước Lượng, Thành viên HĐĐH, Trưởng Ban Quản viện Tăng; ĐĐ. TS Thích Lệ Ngôn, Phó Văn phòng Học viện - kiêm Trưởng phòng Hành chính; cùng với Chư Tôn đức Tăng Ni, quý Giảng viên các khoa, hơn 1400 Tăng ni sinh, học viên các khóa: XIV, XV, XVI, XVII; Phật học từ xa khóa VI, VII, VIII; Thạc sĩ Phật học; Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Phật học đồng về tham dự buổi lễ. Phát biểu khai mạc, ĐĐ. Thích Giác Thọ - Phó Văn phòng Học viện - kiêm Trưởng phòng Công tác Sinh viên, nói lời thành kính tri ân đến Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Viện trưởng đương nhiệm đã dành phần lớn cuộc đời cống hiến và phục vụ cho sự nghiệp đào tạo và phát triển của Giáo hội PGVN tại TP.HCM.  Cũng trong chương trình tri ân này, TT. Thích Giác Hoàng và TT. Thích Quang Thạnh đọc và trao quyết định thành lập thành lập Ban đại diện sinh viên toàn trường.
TT. Thích Giác Hoàng
TT. Thích Quang Thạnh
Tại buổi lễ, Tăng Ni sinh của học viện dâng hoa chúc mừng và cảm niệm công ơn giáo dưỡng của chư tôn đức, các vị giảng sư đã dành hết tâm huyết cho sự nghiệp đào tạo Tăng tài. Tiếp đến TT. Thích Tâm Đức và TT. Thích Viên Trí, đã nhắc nhở các Tăng Ni sinh phải cố gắng học tập, tu dưỡng đạo đức, trau dồi kiến thức Phật pháp, đem kiến thức và kinh nghiệm tu tập để hoằng dương Phật pháp, lợi lạc quần sinh.
TT. Thích Tâm Đức
TT. Thích Viên Trí
Nhân đây, TT. Thích Nhật Từ nhắn nhủ các Tăng ni sinh ghi nhớ lời dạy của đức Phật: “sanh ta là cha mẹ, nên ta là thầy hiền. Nếu không có thầy hiền, bạn tốt dẫn lối đưa đường thì chúng ta không thể trưởng thành đến bậc hiền thánh. Không nhờ ơn Tam bảo thì chúng ta cũng không thể ra khỏi sanh tử luân hồi… Tôi cầu mong các vị sẽ tiếp nối những gì mà lớp người đi trước đã truyền trao cho ta cũng như việc giương cao ngọn đèn Phật pháp để sáng mãi trên thế gian này”.
TT. Thích Nhật Từ
Buổi lễ tri ân nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 đã thành tựu viên mãn trong không khí trang nghiêm, thắm tình đạo vị. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Dương Tài

Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Toạ đàm khoa học: “Giáo dục - đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo - Nhận diện và phát triển”

PSO - Thực hiện chương trình Phật sự năm 2023, chiều ngày 02/12, Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ đã tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Giáo dục – đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo – Nhận diện và phát triển”. Toạ đàm diễn ra trong hai ngày 02 và 03 – 12, nhận được trên phát biểu của chư tôn đức, các

TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online