TP.HCM: Lễ công bố quyết định và ra mắt nhân sự Ban TTTT GHPGVN thành phố, nhiệm kỳ X (2022 - 2027)

PSO - Sáng ngày 14/09/2022, tại Trụ sở Văn phòng BTS GHPGVN TP.HCM, Việt Nam Quốc Tự (Quận 10) Ban Trị sự Phật giáo thành phố đã công bố quyết định chuẩn y thành phần nhân sự cho chư Tôn đức thuộc Ban Thông tin Truyền thông (TT-TT) GHPGVN TP.HCM, nhiệm kỳ X (2022-2027). Chứng minh và tham dự có HT.Thích Lệ Trang, Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự Phật giáo thành phố; TT. Thích Thiện Quý, Ủy viên HĐTS, Phó trưởng ban kiêm Chánh thư ký BTS Phật giáo thành phố; TT. Thích Trung Nguyện, Ủy viên HĐTS, Phó thư ký - Chánh văn phòng BTS Phật giáo thành phố; TT. Thích Tâm Hải, Ủy viên TT BTS, Trưởng ban TT-TT Phật giáo thành phố cùng chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự, chư Tôn đức Tăng Ni thành viên Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo TP.HCM. Phát biểu khai mạc TT. Thích Tâm Hải, Trưởng ban tổ chức đã khái quát lại những đóng góp của Ban TT-TT thành phố trong nhiệm kỳ IX (2017-2022) vừa qua. Trên tinh thần đó, trong nhiệm kỳ mới này với sự phát triển của Ban TT-TT Phật giáo TP.HCM, sự đổi mới với nhiều Tăng Ni trẻ trong cần phải nỗ lực, cố gắng lớn để tạo hào khí sinh động, vững chãi, học hỏi, tiếp nhận kỹ thuật theo thời đại mới, truyền tải những thông điệp tốt đẹp của Phật giáo Việt Nam được lan tỏa, phát truyển. Tại hội nghị, TT.Thích Trung Nguyện, Phó Thư ký – Chánh Văn phòng Ban Trị sự đã công bố quyết định chuẩn y thành phần nhân sự cho chư Tôn đức thuộc Ban TT-TT GHPGVN TP.HCM, nhiệm kỳ X. Theo đó, Ban TT-TT với 43 thành viên trong đó 19 vị Ủy viên Thường trực do Thượng tọa Thích Tâm Hải làm Trưởng ban, TT. Thích Lệ Quang, TT. Thích Minh Liên, ĐĐ. Thích Minh Thiền, ĐĐ. Thích Minh Ân, ĐĐ. Thích Thiện Bình (kiêm Chánh Thư ký) Phó ban và 24 Ủy viên. Phát biểu nhận nhiệm vụ, TT. Thích Tâm Hải phát nguyện sẽ đem hết năng lực, trí tuệ, tài vật của tất cả thành viên trong Ban để hoàn thành trách nhiệm được giao, giúp cho các hoạt động truyền thông Phật giáo TP. HCM được thành tựu mỹ mãn. Nhân đây, Thượng tọa cũng mong sự quan tâm của Ban Thường trực Ban Trị sự TP.HCM, hỗ trợ, giúp đỡ để Ban thông tin truyền thông hoàn thành nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới. Phát biểu chỉ đạo, HT. Thích Lệ Trang, Trưởng ban Trị sự đã tán thán, biểu dương và ghi nhận công đức của Ban TT-TT trong suốt nhiệm kỳ qua với những đóng góp tích cực cho Giáo hội cũng như tinh thần trách nhiệm của Ban. Hòa thượng nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của Ban là chuyển tải những sinh hoạt Phật sự của Phật giáo thành phố nói riêng, GHPGVN nói chung, giúp Phật tử hiểu rõ hơn. Hòa thượng tin tưởng Ban Thông tin - Truyền thông với thành phần nhân sự được tuyển chọn, với tư duy, trí tuệ, tâm huyết sẵn có sẽ làm cho truyền thống, các giá trị cao đẹp của Phật giáo trải dài qua các giai đoạn lịch sử trong lòng dân tộc được tiếp nối, luôn được thể hiện, làm cho Phật giáo có vị trí cao quý, đẹp hơn ở trong nước và bạn bè Phật giáo quốc tế. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Lâm Huy

 
Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2568 và các hoạt động chào mừng Khánh Đản đức Bổn Sư

Tiết trời đang chuyển mình vào Hạ đón những cơn mưa đầu mùa tưới tẩm cho những đóa hoa sen trong đầm thêm khoe sắc thoảng mùi bay xa. Cả đất trời như đang hòa cùng niềm vui của vũ trụ hân hoan đón mừng ngày kỷ niệm một bậc đại Bồ tát nhất sanh bổ xứ thị hiện nơi trần thế cách đây 2.648 năm – Bồ Tát Sỹ Đạt Ta. Đó là năm 624 trước Tây lịch, Ngài đã Đ

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online