TP.HCM: Phân ban Ni giới quận 4 tổ chức "Hội chợ Ẩm thực chay"

PSO - Chiều ngày 30/10/2022, tại chùa Giác Nguyên, quận 4, TP.HCM, BTS GHPGVN quận 4, Phân ban Ni giới (Q. 4) đã tổ chức hội chợ ẩm thực chay gây quỹ các hoạt động Phật sự Ni giới Quận. Chứng minh và tham dự buổi lễ có HT. Thích Nhựt Hiển, HT.Thích Minh Nghĩa, đồng Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận 4; Hòa thượng Thích Hạnh Trí, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký ban Nghi lễ Trung ương; TT. Thích Minh Bảo, Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận 4, cùng chư Tôn đức Tăng BTS quận, chư Ni Phật giáo quận 4 và đông đảo quý Phật tử đạo tràng đồng về tham dự. Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Minh Bảo nhấn mạnh vai trò của Phân ban Ni giới quận 4 trong việc chung tay cùng Ban Trị sự quận chăm lo đời sống, công tác an sinh xã hội cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Thượng tọa mong muốn thông qua hội chợ ẩm thực chay này, sẽ nhận được nhiều sự quan tâm, hỗ trợ từ các mạnh thường quân đối với Phân ban Ni giới quận 4, để phát triển các hoạt động Phật sự trong thời gian tiếp theo. Dịp này, Hòa thượng Thích Minh Nghĩa cũng thay lời chư Tôn đức tán thán việc làm tốt đẹp này của Phân ban Ni giới quận. Hoạt động này góp phần phổ biến thông điệp kêu gọi mọi người ăn chay và chung tay cùng lo các việc từ thiện, cũng mang ý nghĩa sâu sắc đánh thức những tấm lòng hiếu kính của các người con, tạo điều kiện để các thế hệ trong mỗi gia đình biết tích phước và giữ tốt sức khỏe qua những thực phẩm chay, bổ ích. Đây cũng là cơ hội để quý Phật tử tạo phúc lành hồi hướng cho ông bà cha mẹ. Tại đây, chư Tôn đức cắt băng khai mạc hội chợ và chính thức đón tiếp khách tham dự, trải nghiệm các món ăn chay tại chùa Giác Nguyên. Với phương châm lá lành đùm lá rách, chung tay thiện nguyện từ tâm, những hội viên cũng là những đầu bếp tài hoa đã chuẩn bị rất nhiều món ăn chay được chế biến một cách công phu, đẹp mắt và ngon miệng nhằm đem tới cho thực khách cảm xúc thanh tịnh. Ni trưởng Thích nữ Như Nghiêm, Trưởng Phân ban Ni giới quận 4 cho biết thêm: “Thông qua chương trình này, hy vọng hỗ trợ một phần nào đó những khó khăn của các tự viện Ni giới trên địa bàn quận cũng như hoạt động từ thiện thời gian tới. Đây cũng là điều kiện để các chùa gắn kết với nhau, tạo nên sự đoàn kết để chung lo các hoạt động Phật sự, khẳng định Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc; luôn gắn liền với công tác từ thiện xã hội để cùng chính quyền chung tay xây dựng cuộc sống ngày thêm tốt đẹp hơn”. Trong không gian linh thiêng của chùa Giác Nguyên, những vị khách ghé thăm nơi đây, đã được thưởng thức một bữa tiệc chay đầy tính nhân văn. Được biết, hội chợ ẩm thực chay lần này, đã chuẩn bị hơn 51 món ăn chay bổ dưỡng do các Phật tử chế biến. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Thực hiện: Dương Tài - Phúc Hậu

Download Android Download iOS
Điện Biên: Phật giáo tỉnh thông tin về Đại lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập

Ban trị sự GHPGVN tỉnh Điện Biên và UBND tỉnh Điện Biên đã thống nhất về việc tổ chức Đại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập GHPGVN tỉnh Điện Biên (25/4/2014-25/4/2024), Đại lễ cầu siêu Anh hùng Liệt sĩ nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024)...

Quảng Ngãi: Lễ Tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn viên tịch

Ngày 26/02/2024 (ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lễ tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn thuộc Thiền phái Lâm Tế Quảng Ngãi viên tịch được tổ chức trang nghiêm tại ngôi cổ tự trên đỉnh núi Thiên Ấn.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online