Trà Vinh: BTS Phật giáo huyện Cầu Kè thăm và chúc tết các cơ quan, ban ngành huyện

PSO – Trước thềm năm mới đang đến gần, sáng ngày 26/1/2022, Đoàn Ban Trị sự GHPGVN huyện Cầu Kè, do HT. Thích Trí Minh – UV HĐTS, Phó Trưởng Ban thường trực BTS Phật giáo tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo huyện Cầu Kè làm trưởng đoàn đã đến thăm chúc tết các cơ quan, ban ngành huyện. Cùng đi với đoàn còn có HT. Thạch Thảo – Phó Trưởng Ban thường trực BTS Phật giáo huyện, Chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện cùng chư Tôn đức thường trực BTS Phật giáo huyện và Hội ĐKSSYN huyện . Đoàn đã đến thăm và chúc tết Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN cùng các cơ quan ban ngành huyện Cầu Kè. Thân mật tiếp đoàn có ông Phạm Hoàng Nhũ - Ủy viên thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; bà Nguyễn Thị Nhiền - Ủy viên thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Thạch Buônl Nát – UV Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; ông Võ Văn Liệt – Thường vụ Huyệ ủy, Trưởng Công an huyện ; ông Thạch Sa Riêng – Phó Trưởng phòng Cơ quan tổ chức nội vụ huyện; bà Thạch Sô Oanh Na – Trưởng Phòng Dân tộc huyện. Thay mặt cho đoàn, HT. Thích Trí Minh đã gởi lời chúc mừng năm mới tới lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND cùng các cơ quan, ban ngành huyện đón một mùa xuân an lành và hạnh phúc, đạt được nhiều thành tựu trong năm mới. Đồng thời cũng cũng thông tin sơ bộ những công tác Phật sự nổi bật của Phật giáo huyện nhà trong năm qua, như: Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Phật giáo huyện nhiệm kỳ 2021 -2026, bên cạnh đó các công tác về giáo dục, Tăng sự, Hoằng pháp… đều đạt nhiều thành tựu, về công tác từ thiện với sự đoàn kết đồng lòng của Tăng Ni Phật tử trong huyện đã đạt được số tiền hơn 14 tỷ đồng. Hòa thượng cũng gửi lời cảm ơn đến các cơ quan, ban ngành huyện trong năm qua luôn quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện cho Phật giáo huyện nhà hoàn thành tốt các công tác Phật sự mà Giáo hội giao phó. Thay mặt lãnh đạo chính quyền, ông Phạm Hoàng Nhũ đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu mà Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Cầu Kè đã đạt được trong năm qua, nhất là trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát, gây khó khăn không nhỏ tới đời sống người dân, BTS Phật giáo huyện cùng Tăng Ni, trụ trì các tự viện đã luôn đồng hành cùng các cấp chính quyền địa phương chăm lo cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, qua đó thể hiện được tinh thần Phật giáo luôn đồng hành cùng Dân tộc. Nhân dịp đầu xuân năm mới, ông Phạm Hoàng Nhũ cũng thay mặt lãnh đạo chính quyền huyện Cầu Kè gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới chư Tôn đức trong BTS Phật giáo huyện, cùng Tăng Ni, Phật tử đón một mùa xuân Nhâm Dần với nhiều niềm vui, mạnh khỏe, đạt được nhiều thành tựu trong các công tác Phật sự. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

THANH MINH

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online