Trà Vinh: Chùa Long Hoa tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn nhân mùa Phật Đản PL.2566

PSO – Nhằm chào mừng ngày Đức Phật Đản sanh, chiều ngày 15/5/2022, ĐĐ. Thích Trí An – Trụ trì chùa Long Hoa (xã Hòa Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) đã kết hợp cùng nhóm từ thiện Trần Lộc và Phật tử đạo tràng tổ chức phát 260 phần quà cho bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hòa Thuận. Đại diện chính quyền có ông Lê Văn Hoàng – Phó Bí thư xã Hòa Thuận; ông Nguyễn Văn Lành – Chủ tịch UBMTTQVN xã. Phát biểu tại buổi trao quà ĐĐ. Thích Trí An cho biết: nhằm mang lại niềm vui cho bà con nhân mùa Đức Phật Đản sanh. Chùa Long Hoa đã vận động quý mạnh thường quân cùng Phật tử đạo tràng tổ chức buổi phát quà này, mong rằng sẽ phần nào chia sẽ với nỗi khó khăn vất vả của bà con trong cuộc sống. Thay mặt chính quyền và người dân nơi đây, ông Lê Văn Hoàng đã gởi lời cảm ơn đến ĐĐ. Thích Trí An cùng quý Phật tử chùa Long Hoa, khi đã chung tay với chính quyền địa phương chăm lo cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Ông mong rằng thời gian tới ĐĐ. Thích Trí An sẽ tiếp tục đồng hành cùng các cấp chính quyền chăm lo cho đời sống người dân ngày càng tốt hơn. Tại đây đoàn đã phát 260 phần quà đến tận tay bà con, mỗi phần quà gồm gạo, mì, nhu yếu phẩm và tiền mặt. Trị giá mỗi phần quà là 300 ngàn đồng. Trước đó vào ngày 8/5/2022, ĐĐ. Thích Trí An cùng Phật tử cũng đã tổ chức phát 140 phần quà cho bà con tại xã Đôn Xuân, huyện Châu Thành. Tuy giá trị những phần quà không lớn nhưng là tấm lòng của ĐĐ. Thích Trí An cùng quý Phật tử chùa Long Hoa gởi tới bà con nhân mùa Đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni Đản sanh.

Thanh Minh

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online