Cần Thơ: Lễ công bố Văn phòng Phân ban Ni giới thành phố và khai giảng lớp “Luật học Ni giới”

PSO - Sáng ngày 11/03/2022 (nhằm ngày 20/02 năm Quý Mão), PBNG thành phố long trọng tổ chức lễ công bố văn phòng PBNG thuộc ban Tăng sự TP. Cần Thơ và khai giảng lớp “Luật học Ni giới” cho chư Tôn đức Ni trong địa bàn thành phố tại chùa Bảo An (P. Tân An, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ).
Quang cảnh buổi lễ
Quang lâm chứng minh buổi lễ có HT. Đào Như – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban BTS GHPGVN TP. Cần Thơ; TT. Thích Bình Tâm - Ủy Viên Thường trực HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN; HT. Thích Thiện Huệ - Phó ban BTS, Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP. Cần Thơ; ĐĐ. Thích Thiện Hữu – Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP. Cần Thơ; ĐĐ. Thích Thiện Hậu – Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS Phật giáo TP. Cần Thơ; NT. Thích Nữ Tịnh Nghiêm; NT. Thích Nữ Như Dung; NS. Thích Nữ Như Nguyệt – Đồng Phó PBNG TW; NS. Thích Nữ Như Hương – Phó ban BTS, Trưởng PBNG TP. Cần Thơ; cùng chư Tôn đức Ni chứng minh PBNG TP. Cần Thơ, tỉnh Vĩnh Long và trụ trì các tự viện trong địa bàn thành phố về tham dự.
Chư Tôn đức chứng minh
Về phía khách mời chính quyền có ông Đinh Trung Trực – Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP. Cần Thơ; ông Nguyễn Thanh Kiệt – Trưởng ban Tôn giáo Sở Nội vụ TP. Cần Thơ cùng lãnh đạo chính quyền Q.Ninh Kiều và phường sở tại đồng tham dự.
Chính quyền tham dự
Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, NS. Thích Nữ Như Hương nêu lên vai trò và tầm quan trọng của việc mở lớp “Luật học Ni giới” dành cho chư Ni. Được nương nhờ giới đức của chư Tôn giáo phẩm Ban Trị sự GHPGVN TP. Cần Thơ và sự động viên của chư Tôn đức Ni Phân ban Ni giới Trung ương, nhất là Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm, Phó Phân ban Ni Giới Trung ương luôn khích lệ chư Ni Phật giáo Cần Thơ phải duy trì và luôn có một lớp truyền trao giới luật cho các thế hệ tương lai. Đối với chư tôn đức Trụ trì thì cần nắm vững tinh thần giới luật Phật dạy để cùng thừa hành Phật sự, còn hàng đại chúng phải am hiểu và tinh cần hành trì giới luật.  Ni giới Phật giáo Cần Thơ đã thừa hành các nhiệm vụ mà Giáo hội đã giao phó đồng thời luôn được chư Tôn đức Trung ương Giáo hội và Thường trực BTS Phật giáo thành phố tạo điều kiện giúp đỡ cho Ni giới hoàn thành Phật sự, nhờ vậy mà Ni giới Phật giáo TP. Cần Thơ ngày càng phát triển được hạnh nguyện cao cả và có nhiều cơ hội cống hiến công đức thiết thực trong việc làm “lợi đạo ích đời”.
NS. Thích Nữ Như Hương – Phó ban BTS, Trưởng PBNG TP. Cần Thơ phát biểu khai mạc
Thay mặt ban Thư ký PBNG thành phố, Sư cô Thích Nữ Minh Ngọc báo cáo quá trình khai giảng khóa Luật nhiệm kỳ 2022 – 2027. Theo đó, khóa Luật sẽ bắt đầu vào tháng 3/2023 đến tháng 3/2025, mỗi tuần sẽ học 1 buổi vào sáng thứ 7, với số lượng là 50 vị.
Sư cô Thích Nữ Minh Ngọc báo cáo quá trình khai giảng khóa Luật nhiệm kỳ 2022 – 2027
Đại diện chư Tôn đức Ni, Sư cô Thích Nữ Đức Ân dâng lời phát nguyện sẽ cố gắng tu học để không phụ lòng chư Tôn đức đức Giáo thọ đã chỉ dạy và xứng đáng là người con gái Như Lai.
Sư cô Thích Nữ Đức Ân đại diện chư Tôn đức Ni dâng lời phát nguyện
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, NT. Thích Nữ Tịnh Nghiêm khuyến tấn chư Ni nên tinh tấn tu học đặt biệt là môn “Luật học Ni giới” này, bởi đến thời điểm này toàn thể Ni giới đang phát triển vững vàng, đặt biệt là Ni giới thành phố Cần Thơ, nơi mà các sư Trưởng đã khơi nguồn, mở lối cho hoạt động Phật sự tại vùng đất này, đồng thời được sự gia trì của chư Tôn đức thường trực BTS Phật giáo Cần Thơ, sự chăm sóc bồi dưỡng của chư Tôn đức Ni, mong rằng quý vị sẽ tinh tấn và thành công trên con đường học Luật của mình, để giới luật mãi tồn tại nơi thế gian, lợi lạc chúng hữu tình.
NT. Thích Nữ Tịnh Nghiêm - Phó PBNG TW phát biểu chỉ đạo
Ban đạo từ tại buổi lễ, HT. Đào Như cho biết mục đích cao cả của GHPGVN từ năm 1981 đến nay là “ đoàn kết, hòa hợp, trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm giáo hội”. Phật giáo Việt Nam đại diện cho Tăng, Ni, Phật tử trong nước và nước ngoài, Hơn 2000 năm nay kể từ ngày Đức Phật nhập Niết bàn, chư Tăng, Ni và Phật tử trên toàn thế giới đều lấy những lời dạy của đức Phật làm kim chỉ nam trên con đường hành đạo của mình. Cần Thơ là trung tâm của Đồng bằng sông Cửu Long, chúng ta là những hành giả ở tại thành phố trực thuộc Trung ương vì thế chúng ta phải làm như thế nào để trở thành tấm gương cho chư Ni các tỉnh thành ở đồng bằng sông Cửu Long noi theo. Hòa thượng chúc mừng chư Tôn đức Ni trong địa bàn TP. Cần Thơ có văn phòng để làm việc đồng thời cũng mở thêm được lớp “Luật học Ni giới” thứ 2 trong nhiệm kỳ này. Cuối lời, Hòa thượng chúc chư Tôn đức Ni cùng các cấp chính quyền luôn được dồi dào sức khỏe, vạn sự cát tường như ý, chúc quý Ni sinh có được những thành quả đáng quý từ chư Tôn đức Giáo thọ.
HT. Đào Như – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban BTS GHPGVN TP. Cần Thơ ban đạo từ tại buổi lễ
Ni sư Thích Nữ Chơn Như – Phó trưởng ban BTS, Phó Trưởng ban Thường trực PBNG Phật giáo TP. Cần Thơ thay mặt ban tổ chức gửi lời tri ân đến chư Tôn đức thường trực GHPGVN thành phố cùng chư Tôn đức Ni PBNG trung ương đã  dành thời gian đến chứng minh buổi lễ, cảm ơn các cấp chính quyền đã đến để tham dự góp phần tạo nên sự thành công của buổi lễ, kính chúc quý Ngài cùng quý vị khách quý luôn được thân tâm thường lạc, vạn sự cát tường như ý.
Ni sư Thích Nữ Chơn Như – Phó trưởng ban BTS, Phó Trưởng ban Thường trực PBNG Phật giáo TP. Cần Thơ phát biểu
Trước đó Thường trực BTS GHPGVN TP. Cần Thơ và chư Tôn đức Ni PBNG đã thực nghi thức khánh thành Văn phòng PBNG TP. Cần Thơ.
Thường trực BTS GHPGVN TP. Cần Thơ và chư Tôn đức Ni PBNG thực nghi thức khánh thành Văn phòng PBNG TP. Cần Thơ
Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: Được Huỳnh, Khải Sang

 
Download Android Download iOS
GHPGVN được chuyển giao đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2025 trong lễ bế mạc Vesak 2024

PSO - Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Đại lễ Vesak lần thứ 19 tại Thái Lan đã bế mạc vào chiều ngày 20/05/2024. Sự kiện này đã diễn ra với nhiều hoạt động thảo luận và trao đổi về chủ đề "Con đường xây dựng niềm tin và đoàn kết phật giáo" được tổ chức tại Trường đại học Phật giáo Mahachulalongkorn và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (UNCC), Thủ đô B

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chuỗi chương trình kính mừng Phật đản PL.2568 tại chùa Long Phước (quận Bình Thạnh)

PSO - Nằm trong chuỗi tuần lễ Phật đản PL.2568 với tinh thần từ bi, vị tha của người con Phật, ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trao tặng 1.100 phần quà đến các bệnh nhân ủa bệnh viện Thủ Đức và tổ chức chương trình tọa đàm chủ đề “Văn hóa Phật đản”.

Quảng Ngãi: Phân ban GĐPT huyện Bình Sơn công diễn đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024

PSO - Hòa chung không khí trang nghiêm đón chào mùa Phật đản lần thứ 2568, ngưỡng vọng tri ân và cúng dường lên Đấng Thế Tôn, tối ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Sơn - cChùa Sắc tứ Diệu Giác (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) Phân ban Gia đình Phật tử huyện tổ chức công diễn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online