Trà Vinh: Chùa Long An phát quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn nhân mùa Phật Đản

PSO – Nhân Đại lễ Phật đản PL. 2566, sáng ngày 14/05/2022, ĐĐ. Thích Như Đạt – Chánh thư ký BTS GHPGVN huyện Tiểu Cần, trụ trì chùa Long An (xã Tập Ngãi) đã tổ chức phát 160 phần quà đến với bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Mùa Phật Đản là dịp để cho những người con Phật tri ân và báo ân lên Đức Thế Tôn. Đức Từ Phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni là Đấng Giác Ngộ vẹn toàn đã gieo mầm tình thương và trí tuệ cho nhân loại và muôn loài chúng sanh giúp muôn loài được thoát khổ và đạt được hạnh phúc chân thật. Mùa Phật đản năm nay, chùa Long An đã kêu gọi sự chung tay của quý nam nữ Phật tử, Quý mạnh thường quân gần xa thực hành theo lời đức Phật dạy, mang yêu thương chia sẻ tới những mảnh đời bất hạnh, giúp mọi người có thêm nghị lực trong cuộc sống. Trong chuyến phát quà lần này chùa Long An cùng Phật tử đạo tràng phát 160 phần quà, mỗi phần gồm: gạo, mì cùng nhu yếu phẩm. Trị giá mỗi phần là 300 ngàn đồng.

Thanh Minh

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online