Ba Lan: Chùa Thiên Phúc tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2566 - DL.2022

PSO - Chiều ngày 08/5/2022 (nhằm ngày 08/4 năm Nhâm Dần), chùa Thiên Phúc, ngoại ô Warszawa, Ba Lan đã tổ chức trọng thể Đại lễ Phật Đản PL.2566.

Chủ trì Đại lễ có: Đại đức Thích Đạo Giới - Tri sự chùa Thiên Phúc; Hòa Thượng Thích Phật Đạo từ Thụy Điển sang thăm Ba Lan cùng hai vị Lama - Đại diện Trung tâm Phật giáo Tây Tạng tại Ba Lan.

Tham dự Đại lễ có: Đại sứ Nguyễn Hùng cùng phu nhân và các cán bộ Đại Sứ quán Việt Nam tại Ba Lan; đại diện một số tổ chức cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan cùng đông đảo Phật tử và bà con yêu mến đạo Phật ở ngoại ô Warszawa; đặc biệt, tham dự Đại lễ còn có bà con người Việt từ Ukraina đang lánh nạn tại Ba Lan trong thời gian qua.

Buổi lễ được bắt đầu với những nghi thức trang nghiêm: Cung nghinh chư Tôn đức, chào Đạo kỳ, nhập từ bi quán, dâng hoa cúng dường,...

Đại đức Thích Đạo Giới đọc Thông điệp Đại lễ Phật Đản PL.2566 của Trưởng lão Hòa Thượng Thích Trí Quảng - Quyền Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam gửi các Tăng Ni, Phật tử nhân dịp kỷ niệm ngày Phật đản sanh. 

Toàn cảnh Đại lễ Phật Đản PL.2566 tại chùa Thiên Phúc, ngoại ô Warszawa

Thay mặt ĐSQ Việt Nam tại Ba Lan, Đại sứ Nguyễn Hùng chúc bà con yêu mến đạo Phật luôn mạnh khỏe, đoàn kết và sống "Tốt đời, đẹp đạo”.

Hòa thượng Thích Phật Đạo đã chia sẻ thời pháp thoại với lời huấn thị sâu sắc về ý nghĩa của Lễ Phật Đản và nghi thức tắm Phật.

Đức Lama Rinczen - Đại diện Trung tâm Phật giáo Tây Tạng tại Ba Lan, một người rất thân thiết với đạo Phật Việt Nam tại Ba Lan, phát biểu cảm nhận của mình về Phật giáo Việt Nam, môt đạo đã ra đời cách đây hơn 2 ngàn năm với đạo của ông, mới ra đời vài chục năm nay và ông đã học được nhiều điều bổ ích từ Phật giáo Việt Nam.

Quý khách tham dự và Phật tử trang nghiêm tụng kinh Khánh đản, niệm hương cầu Quốc thái dân an, cộng đồng đoàn kết dưới sự chủ trì của Hòa Thượng Thích Phật Đạo.

Toàn thể đại chúng cùng thành kính lần lượt thực hiện nghi thức tắm Phật, phần quan trọng của Đại lễ.

Tại buổi lễ, Đại sứ quán, Hội người Việt Nam tại Ba Lan, Hội đồng hương Hải Phòng và đạo tràng chùa Nhân Hòa có lẵng hoa cúng dường Tam bảo. Một số ca sĩ Cộng đồng cũng dâng lời ca tiếng hát về Phật giúp cho buổi lễ thêm tình đạo vị.

Sau 2 năm tạm ngừng mọi hoạt động Phật sự do đại dịch COVID-19, năm nay Đại lễ Phật đản tại chùa Thiên Phúc được tổ chức chu đáo, trang nghiêm. Trong thời gian qua, chùa Thiên Phúc là một trong các địa điểm tiếp nhận người Việt từ Ukraina sang lánh nạn. Nơi đây đã tiếp nhận hơn 100 người.

Nhân dịp này, chùa cũng vận động bà con phát tâm cúng dường để xây dựng chùa mới khang trang, rộng rãi trên khoảng đất đã mua rộng gần 14 000 m2 cạnh ngội chùa hiện tại.

Warszawa 09/5/2022 Văn Long

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Phú Thọ: Tăng Ni Phật giáo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp 27/7/2024

Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).) là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Nhằm tuyên truyền,

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online