Ba Lan: Đại lễ Vu Lan Phật lịch 2566 tại chùa Nhân Hòa

PSO - Chiều ngày 12/8/2022 tại chùa Nhân Hòa, ngoại ô Warszawa, Ba Lan, đông đảo Phật tử và bà con yêu đạo Phật tại Warszawa và các vùng lân cận đã đến dự Đại lễ Vu Lan báo hiếu PL. 2566, do Trung tâm văn hóa tâm linh Việt Nam tại Ba Lan tổ chức. Một số Phật tử từ thành phố Łodz ( Ut) và bà con người Ba Lan cũng đến dự. Nhiều cháu nhỏ cũng theo cha mẹ đến dự buổi lễ.

Đại sứ Nguyễn Hùng và phu nhân cùng một số cán bộ Đại SQ, đại diện Hội NVN tại Ba Lan và một số tổ chức Cộng đồng, các công ty của người Việt cũng tới dự Đại lễ.

Đại Đức Thích Trung Đạt, Tri sự chùa Nhân Hoà làm chủ lễ.

Nghi thức Niệm Phật cầu gia bị.

Sau 2 năm hạn chế vì dịch Covid-19, năm nay nhà chùa tiến hành buổi lễ có cả phần hội với sự góp mặt của một số ca sĩ Cộng đồng trong đó có nhóm múa thiếu nhi.

Mở đầu buổi lễ là nghi thức cung nghinh chư tôn đức và các nghi thức nhà Phật khác.

Sau lời khai mạc buổi lễ của Quyền chủ tịch Trung tâm văn hóa tâm linh Việt Nam tại Ba Lan Bùi Văn Dư,  Đại sứ Nguyễn Hùng, chủ tịch Hội NVN tại Ba Lan đã có lời chúc mừng Đại lễ. Đại sứ và chủ tịch Hội NVNTBL, Đại diện chùa Thiên Phúc có những lẵng hoa chúc mừng thày và các Phật tử chùa Nhân Hòa.

Trong không khí của buổi lễ tôn vinh các bậc sinh thành. Phật tử Khánh Tâm đã đọc bản cảm niệm Vu Lan cảm động khi nhắc đến công ơn dưỡng dục của cha mẹ và nhắc nhở những người con biết kính yêu cha mẹ. Các Phật tử và bà con chăm chú lắng nghe, một số người nước mắt tuôn rơi khi nghĩ về cha mẹ.

Nghi thức bông hồng cài áo.

Không khí buổi lễ thật cảm động khi nghi lễ cài bông hồng được thực hiện. Các cháu thiếu nhi mang những lẵng hoa đi đến từng người và giúp họ gài hoa lên ngực.

Những bông vàng được gài lên ngực áo các sư thày, bông màu trắng gài lên ngực áo những người không còn cha mẹ, bông màu hồng gài lên ngực áo những người đã mất một trong hai vị sinh thành, bông màu đỏ cho những người vẫn còn cha mẹ.

Một nghi lễ cảm động nữa cũng được thực hiện trong buổi lễ là nghi lễ dâng trà. Những người con dâng lên cha mẹ những chén trà với tình cảm đầy yêu thương, thành kính.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Trung Đạt có bài pháp thoại về nghi lễ bông hồng cài áo. Thày còn đọc bài thơ cảm động về tình cảm cha mẹ giành cho con cái.

Bà con và các Phật tử trang trọng cầu kinh Vu Lan. Cầu mong các bậc sinh thành đã ra đi được siêu thoát và cầu an cho bà con Cộng đồng.

Các ca sĩ Cộng đồng đã làm buổi lễ thêm phần ý nghĩ khi cất lên những bài hát, ca ngợi các bậc sinh thành.

„Công cha như núi Thái Sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”.

Những người con đất Việt xa quê, luôn nhớ về đất mẹ, nhớ về những bậc sinh thành đang còn ở Quê hương, nhớ về cha mẹ đã về nơi chín suối.

Đại lễ Vu Lan là hoạt động tâm linh truyền thống của Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan.

Văn Long

Download Android Download iOS
GHPGVN được chuyển giao đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2025 trong lễ bế mạc Vesak 2024

PSO - Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Đại lễ Vesak lần thứ 19 tại Thái Lan đã bế mạc vào chiều ngày 20/05/2024. Sự kiện này đã diễn ra với nhiều hoạt động thảo luận và trao đổi về chủ đề "Con đường xây dựng niềm tin và đoàn kết phật giáo" được tổ chức tại Trường đại học Phật giáo Mahachulalongkorn và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (UNCC), Thủ đô B

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chuỗi chương trình kính mừng Phật đản PL.2568 tại chùa Long Phước (quận Bình Thạnh)

PSO - Nằm trong chuỗi tuần lễ Phật đản PL.2568 với tinh thần từ bi, vị tha của người con Phật, ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trao tặng 1.100 phần quà đến các bệnh nhân ủa bệnh viện Thủ Đức và tổ chức chương trình tọa đàm chủ đề “Văn hóa Phật đản”.

Quảng Ngãi: Phân ban GĐPT huyện Bình Sơn công diễn đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024

PSO - Hòa chung không khí trang nghiêm đón chào mùa Phật đản lần thứ 2568, ngưỡng vọng tri ân và cúng dường lên Đấng Thế Tôn, tối ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Sơn - cChùa Sắc tứ Diệu Giác (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) Phân ban Gia đình Phật tử huyện tổ chức công diễn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online