Ban TTXH Phật giáo TP.HCM tiếp tục trao 800 phần quà “Xuân yêu thương 2023” tại 2 tỉnh Điện Biên, Sơn La

Tiếp tục chương trình trao tặng quà Tết đến bà con khó khăn tại các vùng núi Tây Bắc, sáng ngày 05/01/2023 – ngày thứ hai của chuyến từ thiện, đoàn Ban Từ thiện – Xã hội GHPGVN TP.HCM đã đến trao tặng 800 phần quà tại 2 tỉnh Điện Biên và Sơn La.

Tại các điểm trao quà, Thượng tọa Thích Thanh Phong – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Kinh tế Tài chính TƯ, Trưởng ban Từ thiện - Xã hội GHPGVN TP. HCM làm Trưởng đoàn đã có lời động viên thăm hỏi đến bà con nơi đây, những phần qua tuy không lớn nhưng đó là tấm lòng từ bi của những người con Phật, lá lành đùm lá rách, mong rằng bà con nơi đây cố gắng làm ăn vượt qua những khó khăn vất vả. Được biết, huyện Tủa Chùa và huyện Tuần Giáo tỉnh Điện Biên, là huyện vùng núi, nơi đây có nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đa số là người dân tộc Mông, cuộc sống của người dân còn nhiều vất vả, thiếu thốn. Tại đây đoàn đã trao tặng 500 phần quà thuộc hai huyện và 100 phần tại đèo Pha Đin. Chiều cùng ngày, đoàn đã di chuyển đến huyện Huỳnh Nhai, tỉnh Sơn La. Tại đây đoàn đã phát 200 phần quà Tết đến bà con tại địa phương. Mỗi phần trong chuyến hình trình bao gồm các nhu yếu phẩm: Gạo, mì gói, dầu ăn, chăn và tiền mặt, trị giá mỗi phần 1 triệu đồng. Từng phần quà được trao tay với niềm vui tươi và hạnh phúc của những người dân nghèo nơi vùng núi Tây Bắc. Được biết, tiếp tục chuyến hành trình trong ngày 06-01, đoàn sẽ đến trao tặng 800 phần quà cho người dân 2 tỉnh Hòa Bình và tỉnh Hưng Yên.

Lâm Huy

Download Android Download iOS
[Video] Trung ương Giáo hội viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí tân viên tịch

PSO - Sáng ngày 21/07/2024 (nhằm ngày 16/06 năm Giáp Thìn), chư Tôn đức ban Thường trực HĐCM, HĐTS TƯ GHPGVN quang lâm về thiền viện Quảng Đức (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP. HCM) viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí.

Bình Định: Chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính TƯ dâng hương tưởng niệm húy nhật lần thứ 25 cố Hòa thượng Thích Liễu Không

Nhân chuyến thăm và cúng dường hành giả an cư tại các tỉnh miền Trung, chiều ngày 21/7/2024 (ngày 16/6 âm lịch), chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính Trung ương đã đến dâng hương, đảnh lễ nhân ngày húy nhật lần thứ 25 của cố Đại lão Hòa thượng Thích Liễu Không tại tổ đình Thiên Bình (xã Nhơn Phong, TX. An Nhơn, tỉnh Bình Định).

TP.HCM: Lễ xuất gia tại chùa Candaransi trước mùa an cư kiết hạ

Sáng ngày 20/7/2024 (nhằm ngày 15/5 năm Giáp Thìn), chùa Candaransi (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức lễ dâng y tắm mưa, dâng đèn hạ, một nghi thức quan trọng trước khi chư Tăng bước vào mùa An cư kiết hạ theo truyền thống Phật giáo Nam tông Khmer.

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online