Ban TTXH Phật giáo TP.HCM tiếp tục trao 800 phần quà “Xuân yêu thương 2023” tại 2 tỉnh Điện Biên, Sơn La

Tiếp tục chương trình trao tặng quà Tết đến bà con khó khăn tại các vùng núi Tây Bắc, sáng ngày 05/01/2023 – ngày thứ hai của chuyến từ thiện, đoàn Ban Từ thiện – Xã hội GHPGVN TP.HCM đã đến trao tặng 800 phần quà tại 2 tỉnh Điện Biên và Sơn La.

Tại các điểm trao quà, Thượng tọa Thích Thanh Phong – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Kinh tế Tài chính TƯ, Trưởng ban Từ thiện - Xã hội GHPGVN TP. HCM làm Trưởng đoàn đã có lời động viên thăm hỏi đến bà con nơi đây, những phần qua tuy không lớn nhưng đó là tấm lòng từ bi của những người con Phật, lá lành đùm lá rách, mong rằng bà con nơi đây cố gắng làm ăn vượt qua những khó khăn vất vả. Được biết, huyện Tủa Chùa và huyện Tuần Giáo tỉnh Điện Biên, là huyện vùng núi, nơi đây có nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đa số là người dân tộc Mông, cuộc sống của người dân còn nhiều vất vả, thiếu thốn. Tại đây đoàn đã trao tặng 500 phần quà thuộc hai huyện và 100 phần tại đèo Pha Đin. Chiều cùng ngày, đoàn đã di chuyển đến huyện Huỳnh Nhai, tỉnh Sơn La. Tại đây đoàn đã phát 200 phần quà Tết đến bà con tại địa phương. Mỗi phần trong chuyến hình trình bao gồm các nhu yếu phẩm: Gạo, mì gói, dầu ăn, chăn và tiền mặt, trị giá mỗi phần 1 triệu đồng. Từng phần quà được trao tay với niềm vui tươi và hạnh phúc của những người dân nghèo nơi vùng núi Tây Bắc. Được biết, tiếp tục chuyến hành trình trong ngày 06-01, đoàn sẽ đến trao tặng 800 phần quà cho người dân 2 tỉnh Hòa Bình và tỉnh Hưng Yên.

Lâm Huy

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 48 Hoà thượng Minh Trực tại Tổ đình Phật Bửu

PSO - Sáng ngày 10/6, tại Tổ đình Phật Bửu (quận 3), Đức Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã quang lâm dâng hương tưởng niệm 48 năm ngày viên tịch của Trưởng lão Hoà thượng Thích Minh Trực, Tổ sư sáng lập pháp môn Thiền Tịnh đạo tràng.

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Bình Phước: Nhóm thiện nguyện Phật tử TP.HCM trao tặng 400 phần quà cho bà con dân tộc và hộ gia đình khó khăn

PSO - Ngày 09/6/2024 (tức ngày mùng 04/5 năm Giáp Thìn), nhóm thiện nguyện Phật tử TP. Hồ Chí Minh do Phật tử Nguyên Thành - Ủy viên Phân ban quản lý các cơ sở bảo trợ từ thiện xã hội Phật giáo (thuộc Ban Từ thiện Xã hội Trung ương GHPGVN) làm trưởng đoàn đã đến huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước trao tặng 400 phần quà đến bà con dân tộc, hộ gia đình

Bắc Ninh: Hơn 300 bạn trẻ bước vào ngày tu học thứ 4 của khóa tu “Ươm mầm sen Việt” lần thứ IV, khóa 2 tại chùa Kim Ngưu

PSO – Khóa tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 2 năm 2024 tại chùa Kim Ngưu (thôn Cổ Miếu, xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) đang dần khép lại. Sáng ngày 12/6/2024 (nhằm ngày 7/5 năm Giáp Thìn), hơn 300 bạn khóa sinh đã bước vào ngày tu học thứ 4 với nhiều hoạt động ý nghĩa.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online