Hà Nội: Chùa Tăng Phúc lễ cầu nguyện và tư vấn mùa thi năm 2023

PSO - Chiều ngày mùng 05/06/2023 (tức ngày 18/04 năm Quý Mão), chùa Tăng Phúc (số 27 phố Thượng Thanh, phường Thượng Thanh, quận Long Biên, TP. Hà Nội) đã trang nghiêm tổ chức buổi lễ cầu nguyện và tư vấn mùa thi cho các em học sinh toàn khối IX Trường Trung học Cơ sở Ngọc Lâm và Gia Quất, quận Long Biên, TP. Hà Nội.

Chứng minh và tham dự có NS.TS Thích Đồng Hoà - Ủy viên Thường trực Ban TTTT Trung ương GHPGVN, Uỷ viên BHP Trung ương GHPGVN, Chánh Thư ký BTS GHPGVN quận Long Biên, Trụ trì chùa Tăng Phúc, Trưởng BTC; cùng chư Ni tại bản tự.

Tham dự buổi lễ có cô giáo Ngô Hồng Giang - Hiệu trưởng Trường THCS Ngọc Lâm; cô Nguyễn Ngọc Lan, cô Khúc Thị Mỹ Hạnh - đồng Phó Hiệu trưởng Trường THCS Ngọc Lâm; cô Lê Kim Tuyến - Hiệu trưởng Trường THCS Gia Quất; ông Trần Anh Duy - Trưởng Ban phụ huynh học sinh Trường THCS Gia Quất; cùng các Thầy Cô giáo Chủ nhiệm các lớp khối 9 của Trường THCS Gia Quất và Trường THCS Ngọc Lâm, các Phụ huynh học sinh và 30 em học sinh cán bộ lớp đại diện cho 370 em học sinh của hai trường đến dự. 

Trước khi vào buổi lễ, các em được hướng dẫn về uy nghi và cách ngồi thiền để tĩnh tâm, trí sáng... Sau đó, đại chúng tụng một thời kinh Phúc Đức, kinh Châu Báu, niệm Phật, lễ Phật dưới sự hướng dẫn của Ni sư trụ trì.

Tại buổi lễ, NS. Thích Đồng Hoà có những lời sách tấn tinh thần học tập cho các em, khuyên các em phải thể hiện trách nhiệm và sự biết ơn đối với công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, dạy dỗ của thầy cô bằng cách nỗ lực của bản thân để đạt được kết quả thật tốt trong kỳ thi sắp tới. Ni sư chia sẻ cho các em có thêm kinh nghiệm ôn luyện để đạt được thành tích cao trong các kỳ thi tới, đặc biệt là thực tập thiền định, hoặc trì chú, niệm Phật để điều hòa thân tâm, cân bằng cuộc sống. Qua đó giúp các em có thêm sự tự tin và sức mạnh, tinh thần lạc quan, nhất là những kinh nghiệm, kỹ năng học tập, mục đích của việc học và phương pháp đạt được điểm cao trong khi làm bài thi.

Kết thúc buổi lễ, đại chúng ai cũng hoan hỷ và vững tâm. Mọi người ra về với những phần quà nhỏ, lộc Phật cùng những lời chúc nguyện bình an, thành đạt từ chư Ni sư trụ trì và chư Ni trụ xứ. Nguyện cầu cho các em học sinh, tương lai của đất nước, hiền tài là nguyên khí của quốc gia, thành tựu các sở nguyện của mình, mãi là những người con ngoan, trò giỏi, góp phần xây dựng quê hương, đất nước Việt Nam ngày càng phát triển hưng long, thịnh vượng. 

NS Thích Đồng Hòa

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online