Trung ương Giáo hội bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại CHDCND Lào

Đáp lời mời của Hoà thượng Bounma Simavong, Chủ tịch Trung ương Liên minh Giáo hội Phật giáo Lào, chiều ngày 22/09/2022, Phái đoàn lãnh đạo cấp cao Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN làm trưởng đoàn đã có mặt tại Sân bay quốc tế Viêng Chăn – Lào để bắt đầu chuyến thăm và làm việc chính thức tại CHDCND Lào. Đón tiếp phái đoàn tại sân bay quốc tế Wattay của thủ đô Viêng Chăn Lào có chư tôn giáo phẩm Liên minh Phật giáo Lào, Ban điều phối GHPGVN tại Lào và đại diện các cơ quan ban ngành CHDCND Lào. Đây là chuyến thăm chính thức của TƯGH đến Lào kể từ sau đại dịch Covid-19. Đi cùng đoàn còn có HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS cùng chư Tôn giáo phẩm Ban Thường trực HĐTS GHPGVN. Trong chuyến thăm 3 ngày từ 22-24/9, phái đoàn sẽ làm việc với Liên minh Phật giáo Lào, UBMTTQ, Sở Nội vụ Lào, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và dự Lễ tổng kết nhiệm kỳ Ban điều phối GHPGVN tại Lào. Nhân kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Lào và Việt Nam, kỷ niệm 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác giữa Lào và Việt Nam, chuyến thăm hữu nghị của Phái đoàn lãnh đạo GHPGVN có ý nghĩa quan trọng nhằm tăng cường mối quan hệ đặc biệt giữa Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Trung ương Liên Minh Phật giáo Lào, thắt chặt tình hữu nghị truyền thống hơn 60 năm và tiếp tục thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa hai nước. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Thực hiện: Minh Ân - Diệu Tường - Thanh Hoà

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online