Ấn Độ: Đại diện Việt Nam đặt đá xây dựng Học viện Phật giáo Quốc tế Dhamma Dīpa

PSO - Ngày 22/12/2022 (nhằm ngày 29/11 năm Nhâm Dần), tại khu đất xây dựng Học viện Phật giáo Quốc tế Dhamma Dīpa (DDIBU) ở Sabroom, bang Tripura, Ấn Độ, ông Nguyễn Văn Trường - Giám đốc Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường cùng thân quyến đã tham gia đặt đá xây dựng tòa học viện Diệu Liên.

Tham dự buổi lễ có Thượng tọa Tiến sĩ Dhammapiya - Chủ tịch sáng lập DDIBU; Thượng tọa Khemachara - Phó Chủ tịch DDIBU cùng các thành viên, quý thầy cô trường Dhamma Dipa; đại diện các ban ngành chính quyền bang Tripura và đông đảo người dân địa phương.

Dịp này, Thượng tọa Thích Minh Quang - Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Ninh Bình cũng có mặt chứng minh cho buổi lễ. 

Học viện Phật giáo quốc tế Dhamma Dīpa (DDIBU) là cơ sở đầu tiên tại Ấn Độ do Tu sĩ Phật giáo sáng lập và điều hành. Đặc biệt, đại diện các nước có thể tham gia xây dựng và tự quản khu Tăng xá trong Học viện DDIBU.

Với lợi thế, vị trí địa lý gần với các Trung tâm Phật giáo Quốc tế ở Đông Nam Á, Bang Tripura, chủ yếu là Phật tử Uchai, Mog và Chakma, Học viện DDIBU hình thành sẽ là nơi nghiên cứu về Phật giáo, cách tiếp cận của Phật giáo đối với thiên nhiên.

Học viện DDIBU chính là môi trường đào tạo các nhân tài, là nơi trao đổi những ý tưởng và triển khai giáo lý của đức Phật đưa vào ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày. Đồng thời, Học viện DDIBU là một trong những đầu mối kết nối quan trọng giữa khu vực Nam Á và các nước ASEAN.

Bên cạnh đó, điểm khác biệt của Đại học DDIBU đó là sẽ tập trung vào đào tạo thế hệ trẻ, đặc biệt là Thanh thiếu niên, dạy các kỹ năng sống để họ phát huy được khả năng của mình để góp phần chung vào sự phát triển toàn diện của xã hội.

Học viện DDIBU sẽ xây dựng chương trình đào tạo, giáo trình phù hợp cho từng khoá học. Chương trình giảng dạy được thiết kế đưa lên giảng dạy trên trang web. Học viên và giáo viên có thể tương tác với nhau bằng cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, Facebook, YouTube, Twitter, Instagram…

Ngoài sinh viên đến từ Ấn Độ, Học viện DDIBU có thể thu hút các sinh viên đến từ các nước: Myanmar (Miến Điện), Thái Lan, Sri Lanka, Campuchia, Lào, Việt Nam, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc và Nhật Bản…

Nhân dịp này, đoàn cũng đến thăm và dâng hương cầu nguyện tại ngôi Tam Bảo trong khuôn viên trường trung học Dhamma Dipa (DDS), bang Tripura.

Trước đó, vào ngày 29/11/2022, đoàn Tăng Ni sinh Việt Nam đang du học tại Ấn Độ cũng đã tham dự lễ đặt đá khu Tăng xá Hàn Quốc tại DDIBU. Đoàn cũng đã dâng hương tại ngôi Tam Bảo trong trường Trung học Dhamma Dipa, đồng tụng thời kinh cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc và ngôi Học viện Phật giáo quốc tế Dhamma Dipa (DDIBU) sớm được xây dựng hoàn thành.

Hồ Thủy - Thái Hà

 
Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online