Ấn Độ: Đoàn Nghệ thuật Lân Sư Rồng Việt Nam biểu diễn tại Đại lễ Trùng tụng Tam tạng Thánh điển Pali Quốc tế lần thứ 17

(PSO) Đại lễ Trì tụng Tam tạng Thánh điển Pali Quốc tế lần thứ 17 diễn ra từ ngày 02/12 – 12/12/2022 tại khuôn viên Bồ Đề Đạo Tràng do Tăng đoàn và Phật tử Việt Nam làm đại thí chủ phát tâm tổ chức cúng dường. Đối với Tăng đoàn Việt Nam, đây là niềm vinh hạnh và tấm lòng thành kính khi được hướng về ngôi Tam bảo, cúng dường lên chư Phật.

Để chuẩn bị cho buổi lễ khai mạc trong không khí trang nghiêm Tăng đoàn và Phật tử Việt Nam đã gửi đến bạn bè Quốc tế những điệu múa Lân Sư Rồng độc đáo mang nét đẹp tâm linh và giới thiệu văn hoá Việt Nam do Đoàn Nghệ thuật Lân sư rồng Tú Anh Đường biểu diễn.

Múa Lân Sư Rồng được xem là loại hình văn hóa nghệ thuật được kết hợp giữa nét đẹp tâm linh và võ thuật truyền thống, mang dáng vóc của văn hóa từng vùng. Đây cũng là một món ăn tinh thần không thể thiếu trong những ngày lễ tết, lễ hội của nhiều nước trên thế giới nói chung và của người dân Việt Nam nói riêng.

Đoàn Nghệ thuật Lân Sư Rồng Tú Anh Đường là một trong những đoàn lân giàu thành tích bậc nhất ở Việt Nam, hiện đang nắm giữ 02 kỷ lục Guinness Châu Á, 09 Kỷ lục Guinness Việt Nam, đương kiêm vô địch giải lân sư rồng Việt Nam trong 10 năm liền (từ năm 2013 - 2022) cùng với những tên tuổi lẫy lừng, làm nên lịch sử của lân sư rồng Việt Nam như: Lê Yến Quyên, nữ vận động viên duy nhất Châu Á múa lân leo cột cao nhất; Đại võ sư Quốc tế, kỷ lục gia Guinness Lương Ấn Đường (huyền đại Bát Đẳng TaekwonDo), người đã huấn luyện, đào tạo nhiều kỷ lục gia, nhiều tiết mục đạt kỷ lục Guinness Châu Á và Việt Nam cùng nhiều nhà vô địch khác đều có mặt và biểu diễn nghệ thuật Lân Sư Rồng trong lễ khai mạc Đại lễ Trì tụng Tam tạng Thánh điển Pali Quốc tế lần thứ 17.

Đại lễ Trùng tụng Tam tạng Thánh điển Pali (Tipitaka) Quốc tế lần thứ 17 đã diễn ra với sự tham dự của Tăng đoàn 11 quốc gia. Trong 10 ngày trì tụng Tam tạng Thánh điển Pali, những người con Phật cùng nhau được sống trọn vẹn với Pháp học và Pháp hành cao quý của Đức Phật.

Đại lễ được tổ chức hàng năm đã thu hút hàng ngàn đệ tử của Ngài trên toàn thế giới cùng về đất Phật để trùng tụng Tam tạng Kinh điển chứa đựng toàn bộ giáo pháp giải thoát của Ngài để lại cho nhân loại. Đây là sự kiện có ý nghĩa to lớn nhất của Phật giáo thế giới được tổ chức ngay dưới cội Bồ đề - nơi Bồ tát Gotama chứng thành đạo quả.

Hồ Thuỷ - Thái Hà (Đưa tin từ Ấn Độ)

   
Hoa Kỳ: Hoà thượng Thích Huệ Phước thuyết giảng tại chùa Tiên Quang (Tracy, CA)

Nhận lời cung thỉnh của Thượng toạ Thích Pháp Trí – Trú trì chùa Tiên Quang (Tracy, CA), tối ngày 26 tháng 09 năm 2023, HT. Thích Huệ Phước – UVTT HĐTS, Phó Trưởng ban Thường thực Ban Hoằng pháp trung ương, Trưởng Phân ban Hoằng pháp Hải ngoại GHPGVN, Trú trì chùa Từ Lâm – Tp. Huế đã quang lâm chia sẻ Pháp thoại đế quý Phật tử đạo tràng tu học chùa

Bến Tre: Đoàn kiểm tra BTS PG tỉnh đến thăm và sách tấn Tăng Ni Phật giáo huyện Ba Tri, triển khai Hiến chương giáo hội, Quy chế hoạt động Ban Tăng sự Trung ương

PSO–Sáng ngày 02/10/2023 (18/08/Quý Mão), đoàn BTS GHPGVN tỉnh đến thăm, sách tấn Tăng Ni Phật giáo huyện Ba Tri và triển khai Hiến chương giáo hội, Quy chế hoạt động Ban Tăng sự Trung ương, giải quyết các vấn đề còn tồn đọng tại các cơ sở tự viện ở địa phương, do TT. Thích Trí Thọ – UV HĐTS, Phó ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh kiêm trưởng ban pháp

Bình Thuận: Phân ban Thanh thiếu niên trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bình Thuận tổ chức buổi họp mặt các câu lạc bộ tuổi trẻ và tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi

PSO - Với mục tiêu kết nối các CLB Tuổi trẻ Phật tử trong tỉnh Bình Thuận, Phân ban Thanh thiếu trực thuộc Ban HDPT GHPGVN tỉnh tổ chức họp mặt sinh hoạt tại công viên biển Nova World (Phan Thiết) và tặng 500 phần quà trung thu cho các em thiếu nhi tại trường Tiểu học Sông Phan 2 (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) vào ngày 01/10/2023 (nhằm ngày 17 th

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online