Ấn Độ: Tổng Thư ký Liên đoàn Phật giáo Thế giới (IBC) phát biểu chào mừng tại Lễ Trùng tụng Tam tạng Thánh điển Pali Quốc tế lần thứ 17

PSO - Dưới cội Bồ Đề nơi Đức Phật chứng ngộ trở thành Đấng toàn giác (tại Bồ Đề Đạo Tràng, quận Gaya, Biha, Ấn Độ), Hoà thượng, Tiến sĩ: Dhammapiya - Tổng Thư ký Liên đoàn Phật giáo Thế giới (IBC) đã phát biểu chào mừng tại Lễ khai mạc Trùng tụng Tam tạng Thánh điển Pali Quốc tế lần thứ 17 vào chiều ngày 02/12/2022

Hoà thượng, Tiến sĩ: Dhammapiya gửi lời chào nồng nhiệt đến chư Tôn đức, các thành viên Tăng đoàn và Quý đạo hữu: 

"Buổi chiều hôm nay là một ngày đẹp trời và tất cả chúng ta đang hiện diện dưới cội Bồ Đề thứ hai. Điều đó thể hiện sự hòa hợp và trách nhiệm. Như Đức Phật đã nói, khi có sự hòa hợp trong Tăng chúng và khi mỗi chúng ta tôn trọng đối xử hòa ái với nhau thì chắc chắn sẽ mang lại sự thành công và thành tựu viên mãn. Và khi chúng ta cùng có mặt tại nơi đây, những thành viên của Tăng chúng cùng hòa hợp thì chúng ta có thể chuyển hóa xã hội, chúng ta có thể chuyển hóa nhân loại, chúng ta có thể chuyển hóa thế giới.

Đó là lý do tại sao chúng ta với tư cách là những người con Phật cần có trách nhiệm về hành động của bản thân rằng chúng ta sẽ làm gì. Chúng ta không làm tổn hại mối quan hệ của chúng ta với người xung quanh, trong mối quan hệ của chúng ta với thiên nhiên, trong mối quan hệ của chúng ta với môi trường. Đó là trách nhiệm bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên, chính thiên nhiên trong lành cho chúng ta. Pháp không gì ngoài sự tịnh hóa, chuyển hóa, nâng cấp và vượt lên khỏi thế giới của sự đắm nhiễm, ô trược.

Hôm nay Tôi rất hân hạnh được tham dự Đại lễ Trùng tụng Tam tạng Thánh điển Pali Quốc tế tại Bồ Đề Đạo Tràng, lễ Tipitaka Quốc tế lần thứ 17. Thay mặt cho Ban Tổ chức Trùng tụng Tam Tạng Thánh điển Pali Quốc tế và thay mặt cho Liên đoàn Phật giáo Quốc tế, xin chúc toàn thể Quý vị một kỳ Đại lễ thật hạnh phúc, bình an trong thời gian lưu trú ở Ấn Độ.

Để đại lễ Trùng tụng Tam tạng Thánh điển Pali Quốc tế được duy trì dưới cội Bồ đề, năm nay là Tăng đoàn Việt Nam và năm tới là Tăng đoàn Campuchia tiếp tục nhận trách nhiệm tổ chức sự kiện này. Xin cảm ơn Quý vị rất nhiều".

Hồ Thủy - Thái Hà (Đưa tin từ Ấn Độ)

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online