18/11/2022 13:41

Ấn Độ: Tu viện Dzonkar Choede thiết lễ cầu nguyện nhân dịp kỷ niệm ngày Đức Phật giáng thế từ cung trời Đâu Suất

PSO - Ngày 15/11/2022 (nhằm ngày 22/9 theo lịch Tây Tạng), là dịp các tu viện và người dân Tây Tạng tưởng niệm sự kiện Đức Phật Thích Ca Mâu Ni từ cung trời Đâu Suất hạ giới sau khi thuyết pháp cho mẹ của Ngài để báo đáp ân đức của thân mẫu.

Nhân sự kiện tốt lành này, tu viện Dzongkar Choede (quận Mysore, miền Nam Ấn Độ) đã thiết lễ cầu nguyện với niềm tin rằng những việc thiện lành thực hiện trong ngày này như phóng sanh, trì tụng thần chú, lễ lạy, cúng dường,... tạo công đức vô lượng và được nhân lên hàng tỷ lần. Đặc biệt, những hạnh nguyện sẽ nhanh chóng thành tựu và hiệu quả gấp bội khi được thực hiện vào ngày này.

Chương trình lễ được tổ chức từ ngày 12/11 đến ngày 16/11/2022 gồm các nội dung sau: Cúng puja YamanTaka, khánh thành bảo tháp, cúng puja cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lành, hạnh phúc và cúng puja hóa giải nghiệp chướng và bệnh tật tiêu trừ.   

Có rất nhiều cách để làm việc thiện. Tuy nhiên, bất kể thiện hạnh nào, chúng ta cần thực hiện bằng tâm thanh tịnh. Phóng sinh, cúng đèn, cúng lễ (Tsok), tụng kinh, lễ lạy, thiền định, giúp đỡ chúng sinh tội nghiệp trong ngày lành này, những tác dụng tích cực sẽ được nhân lên hàng tỷ lần.

Những hành giả, đặc biệt là trong các tu viện ở Tây Tạng, luôn làm việc thiện lành và tránh xa những điều ác vào ngày này.

Những hình ảnh ghi nhận được:

Thái Hà

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online