An Giang: Chùa Lộc Dã (quận 8) khởi công xây dựng cầu Mường Xã

PSO - Ngày 16/02/2023 (nhằm ngày 26 tháng Giêng năm Quý Mão), Thượng tọa Thích Trí Trường, Phó ban BTS GHPGVN quận 8, trụ trì chùa Lộc Dã (554 Đ. Hưng Phú, phường 9, quận 8, TP.HCM) đã kết hợp cùng với chính quyền địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Mường Xã, (ấp Nhơn Ngãi, xã Nhơn Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang). Cây cầu Mường Xã khởi công có chiều dài 36 mét, chiều rộng 4.5 mét. Tổng chi phí xây dựng dự kiến 670 triệu đồng, do chùa Lộc Dã, quý Phật tử cùng các mạnh thường quân tài trợ: 300 triệu đồng; Phòng dịch vụ tổ chức 1 (Ngân hàng VCB chi nhánh TP.HCM), cùng nhân dân địa phương đóng góp 370 triệu đồng kinh phí xây dựng. Được biết cầu Mường Xã được xây dựng tại địa điểm trước kia của cây cầu cũ, dự kiến xây dựng khoảng 6 tháng hoàn thành giúp cho bà con ấp Nhơn Ngãi, xã Nhơn Mỹ được thuận tiện, an toàn hơn trong sinh hoạt.

Hoàng Phương

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online