Bà Rịa Vũng Tàu: Bộ CHQS tỉnh và Quân khu 7 nói chuyện tại Trường hạ tỉnh

Vào lúc 7h30 sáng ngày 10/07/2020 theo kế hoạch đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã có buổi nói chuyện ở 2 Trường hạ thuộc BTS tỉnh và các Trường hạ thuộc Thị xã Phú Mỹ.

Phái đoàn Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh về tham dự có Trung tướng Phạm Văn Dỹ – nguyên Chính uỷ Quân khu 7; Trung tá Nguyễn Huy Hạnh Phó Phòng Dân vận Quân khu 7; Thượng tá Nguyễn Xuân Công Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Tháp tùng phái đoàn có ông Lê Văn Dũng Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và các thành viên trong Phòng tuyên truyền thuộc Bộ CHQS tỉnh.

Đại diện Ban Chức sự Trường hạ có Đại đức Thích Nhuận Nghĩa Uỷ viên HĐTS – Phó Trưởng ban – Chánh Thư ký Ban Trị sự tỉnh kiêm Trưởng Ban Tổ chức Trường hạ tỉnh; Đại đức Thích Vĩnh Tế Phó Trưởng ban Pháp chế – Phó Ban Tổ chức trường hạ; Đại đức Thích Giác Phương Phó Trưởng BTS thị xã Phú Mỹ – Phó Ban tổ chức Trường hạ tỉnh cùng Chư tôn đức trong Ban Trị sự tỉnh và thị xã Phú Mỹ và hơn 1200 Tăng Ni đang thực hiện An cư tại các trường hạ tỉnh và thị xã Phú Mỹ.

Sau lời dẫn chương trình của Đại đức Thích Truyền Tông; Các thành viên trong Đội Ca nhạc thuộc Phòng tuyên truyền Bộ CHQS tỉnh đã khởi động buổi nói chuyện bằng 2 tiết mục vặn nghệ; Tăng Ni trong 2 trường hạ cũng đóng góp 2 tiết mục đơn ca.

Hơn 2h30 phút từ 8h00 đến 10h30 Trung tướng Phạm Văn Dỹ – nguyên Chính uỷ Quân khu 7 trong vai trò Báo cáo viên đã khái quát cho toàn thể hành giả an cư về tình hình An ninh – quốc phòng của đất nước nói chung và tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu nói riêng. Gần 30 phút đầu ông đã thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 và những phương án của Việt Nam nhằm đối phó với dịch bệnh. 2h sau ông nêu sơ bộ về tình hình chính trị thế giới, những động thái của các nước thuộc khối Asean với tình hình Biển Đông khi diễn biến tại khu vực này đang có nhiều biến động và động thái của Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam để giải quyết tình hình này.

Bằng lối truyền đạt dí dõm khi triển khai đề tài tưởng như khô khan Trung tướng Phạm Văn Dỹ đã truyền tải được nội dung của buổi nói chuyện đến với lượng thính giả hầu như nắm sơ sài về kiến thức Chính trị  – An ninh Quốc Phòng.

Xin giới thiệu chùm ảnh mà Ban TTTT chúng tôi ghi nhận được:

Quảng Chuyên - Ban TTTT PG BRVT
The post Bà Rịa Vũng Tàu: Bộ CHQS tỉnh và Quân khu 7 nói chuyện tại Trường hạ tỉnh appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.  
Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online